Nước mắm là thứ gia vị lâu đời, không thể thiếu được trong món ăn Việt. Thứ gia vị đăc biệt này đã làm nên điều đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, và trở thành “Quốc hồn, Quốc túy” của người Việt. Nói đến “Quốc hồn, Quốc túy”, là nói đến sự tinh túy, nói đến những giá trị lâu bền được khẳng định và tiếp thu từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là những giá trị truyền thống.Giá trị truyền thống của nước mắm được thể hiện qua cách thưởng thức, cách cảm nhận và những hiểu biết về giá trị thật của nó.
Kính gửi: Quý khách hàng đã đang và sẽ sử dụng sản phẩm của Đại Đức
DNTN Sản Xuất Nước Mắm Đại Đức là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước mắm truyền thống tại đảo Phú Quốc, Việt Nam.
Với chất lượng sản xuất ổn định quanh năm, cùng đội ngũ nhân viên và chủ doanh nghiệp tận tâm trong từng sản phẩm. Đặc biệt giá cả phù hợp và có tính cạnh tranh trên thị trường.
Nay doanh nghiệp chúng tôi trân trọng gửi đến quý công ty thư ngỏ này với mong muốn quý công ty có thêm sự lựa chọn và chúng tôi có thêm khách hàng thân thiết mới. Các sản phẩm đặc biệt của doanh nghiệp: Nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc cao cấp.
Quý công ty có nhu cầu hợp tác hoặc muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với doanh nghiệp chúng tôi. Rất mong được hợp tác và phục vụ quý công ty.
Người có công khai sáng nghề làm nước mắm thương hiệu Đại Đức thuộc dòng họ Trương là cụ cố Kỳ (1850-1920). Khi cụ Kỳ qua đời, người con trai là Trương Văn Phu nối nghiệp rồi sau đó tiếp tục truyền nghề cho hai người con trai Trương Văn Gồng và Trương Văn Dừa.
Hãng mắm Đại Đức được thành lập từ năm 1897 đến nay đã trải qua 6 đời, tại Phú Quốc những người con, cháu của ông Gồng đã cùng gia đình bên vợ, bên chồng xây dựng được bảy thương hiệu nước mắm nổi tiếng. Người con đầu Trương Hồng Đài cũng xây dựng thương hiệu nước mắm cho riêng mình, con kế Trương Văn Cu và con út Trương Văn Hòa cũng vậy. Ngoài việc khuếch trương thương hiệu nước mắm của cha ông, những người con của ông Hòa lại tiếp bước lần lượt gầy dựng nên các thương hiệu nước mắm khác trong đó có thương hiệu nước mắm Đại Đức.
Những năm qua, hãng nước mắm Đại Đức đã không ngừng tích lũy vốn, mở rộng sản xuất, đầu tư mua sắm đội ghe hùng hậu chuyên đi đánh bắt nguyên liệu cá cơm trên vùng biển Phú Quốc – Kiên Giang để tạo ra sản lượng hàng triệu lít nước mắm mỗi năm, đưa đi tiêu thụ khắp trong Nam, ngoài Bắc và xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực và gìn giữ nghề truyền thống của các bậc tiền nhân
Nước mắm Đại Đức được làm từ 100% cá cơm tự nhiên, được đánh bắt đúng vụ, khi trưởng thành tạo ra loại cá cho ra nước mắm có độ đạm, giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
Sản phẩm được ủ chượp truyền thống trong thùng gỗ với quy trình khép kín trong thời gian 12 – 15 tháng trước khi được đưa ra thị trường.
Lên men hoàn toàn thủ công theo phương thức gia truyền hơn trăm năm (từ năm 1897).
Là sản phẩm nước mắm truyền thống SẠCH, 100% tự nhiên, không phụ gia, không hoá chất bảo quản.
Chỉ dùng cá cơm THAN – loại cá cơm cho ra nước mắm có chất lượng tốt nhất.
Cung cấp gần 20 acid amin tự nhiên, tốt cho sức khoẻ
1.1: Chỉ tiêu chất lượng: Hàm lượng nitơ tổng: 40 gram/ lít & 43 gram/ lít
1.2: Chỉ tiêu cảm quan
1.3: Quy cách đóng chai
Với việc cùng các ngư dân đánh cá chọn lọc vùng đánh cá tốt nhất, mọi mẻ cá cơm đều được chăm chút, chọn lọc kỹ càng để tạo ra những chai nước mắm chất lượng nhất trước khi đến tay nhà phân phối, đại lý cấp 1 và người tiêu dùng.
Cá cơm được đánh bắt tại vùng biển ngoài khơi đảo Phú Quốc nằm trong Vịnh Thái Lan. Đặc tính của loài cá này ăn các loại tảo biển, sống tại các rạng san hô. Các tảo biển này sống trong môi trường nước biển trong lành, không nhiễm tạp chất, cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cá cơm sinh sôi phát triển. Do đó, cá cơm làm nước mắm có hàm lượng axit amin rất tốt cho sức khoẻ con người đặc biệt là các axit amin thiết yếu như Lysine, Valine ...
Cá cơm (thường ngon nhất từ tháng 7 tới tháng 12 hằng năm) sau khi kéo vào lưới sẽ được rửa sạch bằng nước biển. Sau khi đánh bắt lên tàu, cá cơm sẽ được ướp muối để bảo quản - giữ cá lâu ươn và giữa được chất lượng cao khi mang về đất liền.
Muối được chọn lọc từ vùng Bà Rịa - Vũng Tàu được sản xuất theo quy trình truyền thống, có chứng nhận nhãn hiệu tập thể và chất lượng muối được kiểm soát đánh giá cảm quan theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp và theo TCVN 3974:2015.
Muối dùng để ủ mắm phải lựa muối hạt to, đều hạt, màu trắng đục ở giữa, viền hơi trong, khô ráo, các hạt không dính lại với nhau. Vị muối phải mặn đượm, không quá chát.
Tàu đánh cá cơm chở theo hàng chục tấn muối để ướp cá theo tỉ lệ cố định bao đời nay là “3 cá 1 muối”. Để trộn cá và muối theo tỷ lệ này mà không bị hư trong thời gian dài ủ chượp, phải đảm bảo được độ tươi ngon của cá đầu vào. Khi thu mua cá đánh bắt dài ngày mới về, thì tỷ lệ muối phải tăng lên đáng kể để đảm bảo mẻ chượp không bị hư, không bị tăng tỷ lệ đạm thối.
Nước mắm Đại Đức Phú Quốc được ủ chượp trong loại thùng gỗ. Thùng gỗ được kết thành từ những thanh gỗ lớn, gia cố bằng những sợi thừng to bản làm từ cây mây rừng. Nhà đặt các thùng ủ gọi là nhà thùng - thường sử dụng mái tôn, trên mái sẽ có 1 tấm tôn bằng nhữa hoặc kính trong suốt để gia nhiệt giúp cá mau chín.
Thời gian ủ chượp vào khoảng 12-15 tháng. Thời gian ủ chượp càng lâu thì chất lượng mắm càng cao, thường mắm được ủ 24 tháng sẽ cho màu sắc đẹp hơn, chất nước sánh hơn và thơm hơn.
Với hơn 70 thùng gỗ, Nước mắm Đại Đức cho ra loại nước mắm đảm bảo về màu vàng cánh gián mà vẫn giữ được độ thơm ngon.
TUYỂN DỤNG MỚI