Bún khô Khoai Lang có nguyên liệu chính làm từ gạo, khoai lang tím, muối, nước, đặc biệt là 100% không chứa chất phụ gia. Sản phẩm đã đạt được chứng nhập OCOP là sản phẩm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bún khô Khoai Lang có nguyên liệu chính làm từ gạo, khoai lang , muối, nước, đặc biệt là 100% không chứa chất phụ gia. Sản phẩm đã đạt được chứng nhập OCOP là sản phẩm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm. Bún khô khoai lang có màu tím đặc trưng của khoai lang, sợi bún dai, nhỏ, đặc biệt rất dễ chế biến. Khi mua 500g bún khô thì chúng ta sẽ sở hữu khoảng 1.5kg bún tươi.
Thành phần & xuất xứ
Tên sản phẩm: Bún khô khoai lang
Thành phần: Gạo, khoai lang tím, muối, nước, 100% không chứa phụ gia
Khối lượng tịnh: 300gr
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Ngày sản xuất: Xem trên bao bì
Xuất xứ: Việt Nam
Sản xuất: Bún khô Huỳnh Đức
Cách sử dụng bún khô khoai lang hiệu quả
Bước 1: Nên ngâm bún khô trong nước trước khi luộc khoảng 5 - 7 phút khi sử dụng bún cho món súp. Luộc 3 - 5 phút đối với món xào.
Bước 2: Luộc với nước đang sôi khoảng 1 - 3 phút (Mực nước phải ngập hoàn toàn bún trong nước)
Bước 3: Xả lại với nước sạch và để ráo nước.
Bước 4: Dùng chế biến các món xào, món súp hoặc dùng kèm lẩu tùy thích.
Gợi ý các món bún NGON
Bún ốc
Bún ốc là món ăn ngon và mang đầy đủ nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Bộ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Xương ống
Ốc bươu
Cà chua, tía tô, hành lá, hành tím
Ớt khô
Giấm
Bún tươi
Rau sống ăn kèm: rau muống bào, hoa chuối, xà lách,...
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế ốc và nguyên liệu - Xương ống được làm sạch rồi trụng với nước sôi khoảng 7 phút, sau đó vớt ra rồi rửa sạch. Ốc ngâm với nước vo gạo trong vòng 6 tiếng, hoặc ngâm qua đêm rồi mang ra chà cho sạch. Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, chia ra, phân nữa cắt hạt lựu, còn lại thì cắt múi cau. Hành lá và tía tô rửa sạch, cắt nhỏ. Rau ăn kèm lặt kỹ, rửa sạch, rồi để ráo.
Bước 2: Hầm nước dùng - Cho xương ống vào nồi rồi hầm với 3 lít nước, 5 củ hành tím, hầm khoảng 3-4 tiếng, sau đó lọc lấy nước.
Bước 3: Luộc ốc - Bỏ ốc vào nồi luộc khoảng 3-4phut, đến khi nhìn thấy mài ốc tróc ra thì tắt bếp, lấy ốc ra và nhớ giữ lại nước này. Lấy thịt ốc ra khỏi vỏ.
Bước 4: Làm ớt chưng ăn bún ốc - Cho khoảng 2 muỗng dầu ăn lên chảo rồi đun nóng lên, tiếp tục cho thêm hành tím băm vào chảo đảo phi cho thơm vàng. Đổ vào chảo 2 muỗng dầu hào điều, 2 muỗng canh ớt khô và trộn đều lên. Khi ớt tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 5: Nấu nước dùng bún ốc - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt lửa, sau đó cho thêm 50g hành tím cắt lát vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ cà chua vào xào cho chín mềm và ra màu. Đổ phần nước hầm xương và nước ốc vào rồi trộn cho đều. Lúc này, bạn cũng nêm vào 50g đường phèn, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước dùng sôi lên, bạn đổ từ từ 250ml giấm bỗng vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho cà chua cắt múi cau vào, nêm nếm, đun sôi trở lại và tắt bếp.
Bước 6: Thưởng thức - Cho bún, thịt ốc vào tô, rồi chan nước dùng vào tô. Cho thêm lá tía tô, hành lá và ăn kèm với mắm tôm, ớt chưng và các loại rau sống.
Bún thái
Khi nhắc đến Bún Thái người ta thường nhớ đến hương vị chua cay đặc trưng của nó. Đây là món ăn hòa quyện giữa hải sản và các loại nguyên liệu đặc trưng. Vì vậy, khi ai đã thưởng thức Bún Thái một lần thì rất khó quên hương vị của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hải sản (Mua theo yêu thích): Tôm, mực, nghêu, cua,...
Xương lợn, thịt bò thăn
Cà chua, cà rốt, nấm rơm, 1 củ hành khổ, 1 củ tỏi khô, nấm kim châm
Lá chanh
Nước cốt me
Bún khô
Củ riềng
Các loại gia vị nêm nếm: nước mắm, sa tế, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,…
Rau cải cúc, hoa chuối, muối ớt xanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đem tôm & mực rửa sạch, trụng tôm & mực cho săn với nước sôi rồi để ráo. Làm sạch nấm hương rồi ngâm vào nước khoảng 10phut là nở ra. Lặt rau cải rồi rửa sạch. Đậu hủ thái miếng rồi đem chiên vàng
Bước 2: Thực hiện Lẩu Thái Hải Sản - Bỏ xương heo, đầu tôm, nước và thêm 10gr gừng, 10gr muối vào nồi rồi ninh trên bếp khoảng 30 phút.
Bước 3: Đun dầu ăn, bỏ hành tím băm phi cho thơm vàng, riềng cắt sợi, sả băm. Cho thêm cà chua cắt múi, sa tế, 800ml nước, 5 lá chanh vào và đậy nắp nấu ở lửa vừa.
Bước 4: Khi nồi nước dùng sôi, thêm vào nồi 50ml nước cốt me, 15gr muối, 10gr hạt nêm, 40gr đường và 20ml nước mắm, đun đến khi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Để bún vào tô, thêm vào nấm kim chi, mực, nghêu,... và bắt đầu chan nước dùng vào tô. Ăn kèm cùng rau đã chuẩn bị
Bún mắm chuẩn vị
Khi nhắc đến Bún Thái người ta thường nhớ đến hương vị chua cay đặc trưng của nó. Đây là món ăn hòa quyện giữa hải sản và các loại nguyên liệu đặc trưng. Vì vậy, khi ai đã thưởng thức Bún Thái một lần thì rất khó quên hương vị của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hải sản (Mua theo yêu thích): Tôm, mực, nghêu, cua,...
Xương lợn, thịt bò thăn
Cà chua, cà rốt, nấm rơm, 1 củ hành khổ, 1 củ tỏi khô, nấm kim châm
Lá chanh
Nước cốt me
Bún khô
Củ riềng
Các loại gia vị nêm nếm: nước mắm, sa tế, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,…
Rau cải cúc, hoa chuối, muối ớt xanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đem tôm & mực rửa sạch, trụng tôm & mực cho săn với nước sôi rồi để ráo. Làm sạch nấm hương rồi ngâm vào nước khoảng 10phut là nở ra. Lặt rau cải rồi rửa sạch. Đậu hủ thái miếng rồi đem chiên vàng
Bước 2: Thực hiện Lẩu Thái Hải Sản - Bỏ xương heo, đầu tôm, nước và thêm 10gr gừng, 10gr muối vào nồi rồi ninh trên bếp khoảng 30 phút.
Bước 3: Đun dầu ăn, bỏ hành tím băm phi cho thơm vàng, riềng cắt sợi, sả băm. Cho thêm cà chua cắt múi, sa tế, 800ml nước, 5 lá chanh vào và đậy nắp nấu ở lửa vừa.
Bước 4: Khi nồi nước dùng sôi, thêm vào nồi 50ml nước cốt me, 15gr muối, 10gr hạt nêm, 40gr đường và 20ml nước mắm, đun đến khi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Để bún vào tô, thêm vào nấm kim chi, mực, nghêu,... và bắt đầu chan nước dùng vào tô. Ăn kèm cùng rau đã chuẩn bị
Một số món bún khác
Ngoài các món quen thuộc ở trên, còn có rất nhiều món bún ngon dưới đây:
Bún riêu cua
Bún sườn chua
Bún măng sườn
Bún ốc
Bún gà
Bún hải sản
Bún mắm
Bún ngan
Bún bò
Bún dọc mùng
Bún chả,...
Điểm đặc biệt của bún khô khoai lang
Điểm đặc biệt đáng nói đến ở đây chính khi bạn mua sản phẩm bún khô 500gr này thì có thể sở hữu đến 1.5kg bún tươi, vừa cho 4-5 người ăn. Ngoài ra, sản phẩm còn có bao bì đẹp mắt, hướng dẫn sử dụng rõ ràng, sợi bún có màu tím tự nhiên của khoai lang, đậm mùi thơm lừng!
Một vài nhận xét của khách hàng
Yến Nhi
Mình đã dùng qua loại bún khoai lang này, cảm thấy dùng rất ngon, sợi bún ăn dai, ngon. Dùng rất thích
Thành Nhân
Mình đã mua bún này về dùng thử rồi, cảm thấy rất ngon nên đã quay lại mua về dùng tiếp
Nước Cốt Chanh Lên Men Cao Lãnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa chanh tươi và quá trình lên men tự nhiên, mang đến hương vị chua thanh mát cùng độ ngọt nhẹ từ đường phèn. Sản phẩm không chỉ giúp giải khát, làm mát cơ thể, mà còn hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường
Trà Tim Sen – Hộp 100gr mang đến hương vị thanh mát và ngọt nhạt đặc trưng của tim sen, được bảo quản tối ưu nhờ công nghệ sấy lạnh. Sản phẩm không chỉ giúp an thần và dưỡng tâm mà còn hỗ trợ ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe tim mạch.
Tắc chưng đường phèn cô đặc là sản phẩm có thành phần chính là nước tắc và đường phèn nguyên chất. Sản phẩm không chỉ làm dịu cổ họng và giảm ho, sổ mũi mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, một lựa chọn không thể thiếu cho sức khỏe củ
Với vị ngọt tự nhiên từ mật ong và vị thơm đặc biệt của chanh, Ngọc Phụng Food cam kết mang đến hương vị thơm ngon, tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng món Chanh mật ong cô đặc.
Chanh Gừng Mật Ong Cô Đặc là sự kết tinh từ ba nguyên liệu thiên nhiên quý giá: chanh tươi, gừng cay, và mật ong ngọt ngào. Từng giọt nước cốt được tạo ra bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua dịu mát của chanh, cái ấm nồng đặc trưng của gừng, và sự ngọt
Gạo Nàng thơm cồn Vĩnh Quới được trồng và được chọn lọc từ những giống gạo truyền thống đặc sản, hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất xơ và độ đường huyết thấp hơn so với gạo bình thường.
Cóc Vị Muối Ớt – Hộp 150gr mang đến sự kết hợp độc đáo giữa vị chua của cóc xanh, vị mặn mà của muối và sự cay nồng của ớt. Sản phẩm được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh, giữ lại trọn vẹn hương vị tươi mới của trái cóc, đồng thời bảo toàn giá trị dinh dư
Bánh Phồng Cá Thát Lát Kỳ Như là đặc sản nổi tiếng của Hậu Giang, đạt danh hiệu OCOP 4 sao, không chứa hàn the hay hóa chất độc hại. Được chế biến từ cá thát lát tươi ngon và các nguyên liệu tự nhiên, sản phẩm mang đến hương vị thơm ngon, giòn rụm, là lựa
Thực phẩm bổ sung Bukhoe cung cấp một nguồn chất xơ tinh chất từ Mỹ, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả và duy trì sức khỏe đường ruột. Được đóng gói tiện lợi với 30 gói x 5ml, sản phẩm là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình để cải thiện chức năng tiêu hóa và tăng cư
Trà mãng cầu Kỳ Như – đặc sản nổi tiếng từ Hậu Giang, kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng quý giá. Được chế biến từ 100% thịt mãng cầu xiêm, trà không chỉ mang đến hương thơm nhẹ nhàng và vị chua ngọt hấp dẫn, mà còn hỗ trợ giấc
Vỏ Bưởi Sấy Dẻo POPE – Hộp 105gr là sản phẩm mang đến sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự dẻo dai và vị ngọt nhẹ nhàng, tạo nên một món ăn vặt vừa thú vị lại vừa bổ dưỡng. Vị thanh mát và hương thơm đặc trưng của vỏ bưởi không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn ma
Cam Sấy Dẻo POPE – Hộp 105gr mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tươi mát của cam tươi và độ dẻo mềm tự nhiên. Từng miếng cam sấy dẻo không chỉ giữ nguyên vị ngọt tự nhiên mà còn mang đến sự mềm dẻo đầy thú vị, l
Xoài Sấy Dẻo POPE – Hộp 105gr mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của xoài chín và sự dẻo dai thơm ngon. Mỗi miếng xoài sấy dẻo không chỉ giữ trọn hương thơm ngọt ngào mà còn cung cấp cảm giác giòn rụm, tạ
Mận Sấy Dẻo Vị Muối Ớt POPE – Hộp 105gr là món ăn vặt thơm ngon với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên và chút cay nhẹ của muối ớt. Sản phẩm không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn và chất lượng cho người dùng, là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa
Tắc Sấy Dẻo là một món ăn được làm từ tắc, được sấy bằng công nghệ sấy lạnh cho đến khi có độ giòn và dẻo vừa phải. Đây là một món ăn ngon và có hương vị đặc biệt, thích hợp để ăn nhâm nhi vào các dịp như ngày Tết, hay đơn giản là khi cả nhà cùng ngồi lại
Chanh Sấy Dẻo POPE – Hộp 105gr mang đến hương vị chua ngọt dịu nhẹ và mùi thơm tự nhiên đầy lôi cuốn. Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng, sản phẩm còn giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Cóc Sấy Dẻo vị cay là loại mứt đặc biệt hoàn quyện giữa vị chua đặc trưng của cóc cùng với các thành phần đi kèm, vị cay cay chua chua nồng nồng của mứt cóc vô cùng bắt vị, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nữa cho món ăn tráng miệng, món ăn dặm của hội ch
Mứt atiso đỏ là sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe người dùng. Với hương vị ngọt, thơm, khi ăn vào sẽ cảm nhận được sự giòn dẻo của atiso. Cực kỳ bắt vị, khi ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên
Mứt chôm chôm không chỉ đơn thuần là một sản phẩm ăn uống bình thường, mà nó còn mang đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam. Mứt từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, không chỉ vậy, trên bàn trà phòng khách của mỗi gia đình, ngư
Trà hoa atiso đỏ là loại trà cực kỳ tốt cho sức khỏe, trà có màu đỏ đặc trưng của hoa atiso, khi uống vào sẽ cảm thấy vị chua chua, chan chát, mùi thơm thoang thoảng của trà cứ bay quanh mũi. Vô cùng dễ uống và dễ sử dụng, lại còn có tác dụng tuyệt vời gi
Snack vỏ bưởi sấy là loại snack khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ giòn tan, chua chua, the the của vỏ bưởi. Các lát bưởi được thái mỏng, trải qua quá trình chế biến cùng đường và nước cốt chanh, cho ra đời một loại snack cực thơm ngon mà còn rất tốt cho sức
Chà bông cá thu cờ Lê Nga không chỉ thơm ngon mà còn phù hợp cho mọi lứa tuổi, với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt hảo, đây là sự lựa chọn lý tưởng để biến tấu thành món cơm nắm cho các bé hoặc dùng trong bữa cơm gia đình ấm cúng của bạn.
Chà bông cá mối Lê Nga không chỉ thơm ngon mà còn phù hợp cho mọi lứa tuổi, với hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt hảo, đây là sự lựa chọn lý tưởng để biến tấu thành món cơm nắm cho các bé hoặc dùng trong bữa cơm gia đình ấm cúng của bạn.