1. Thời gian của khóa học và thời gian thực học tối thiểu:
Thời gian đào tạo: 90 ngày
Thời gian học tập: 15 tuần
Thời gian thực học tối thiểu: 540 giờ
2. Phân bổ thời gian thực học tối thiểu:
Thời gian học các môn học, mô đun đào tạo nghề: 540 giờ
Thời gian học lý thuyết: 114 giờ; Thời gian học thực hành: 392 giờ
Thời gian ôn, kiểm tra hết môn học, mô đun và thi tốt nghiệp: 14 giờ
(Trong đó lý thuyết 21% và thực hành 79%)
Những gì bạn sẽ học
- Kiến thức:
Trình bày được văn hóa ẩm thực của Việt Nam;
Nắm vững nguyên tắc nấu nướng bảo đảm giữ được dinh dưỡng và màu sắc của thực phẩm;
Hiểu biết và có kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động đối với công việc, vị trí và nơi làm việc; Được cung cấp những kiến thức về Phương pháp xây dựng thực đơn;
Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kỹ thuật chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác hoặc các trường mầm non, tiểu học có bán trú, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
- Kỹ năng:
Xây dựng được các loại thực đơn đảm bảo tính thực tiễn và khoa học.
Thực hiện thành thạo các thao tác khi thực hiện các món ăn. Có khả năng tổ chức sản xuất, chế biến các món ăn trong nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh khác;
Có thể làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc chế biến; Thực hiện được các món ăn phục vụ đám tiệc, liên hoan, quán ăn...
Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi kết thúc khóa học;
- Thái độ:
Có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong học tập.
Có tác phong chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và ý thức cầu tiến.
Có khả năng tiếp nhận, ghi chép và chuyển thông tin theo yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với công việc ở các vị trí làm việc xung quanh hoặc công việc liên quan; chịu trách nhiệm đối với kết quả công sản phẩm của mình.
Khóa học này dành cho ai
Là người đủ 15 tuổi trở lên
Đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên
Đam mê với ngành bếp
Nội dung chương trình học
Chương I: Giới thiệu khóa học
Chương II: Khái quát chung về văn hóa ẩm thực 3 miền