Cá nhám nhúng giấm là món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Khu Du Lịch Phú Điền. Thịt cá tươi ngọt, được nhúng trong nồi nước giấm chua thanh, thơm lừng mùi sả và hành tím, vừa chín tới lại vừa giữ trọn hương vị tự nhiên, ăn một lần mà nhớ mãi không quên!
Cá nhám là loài cá biển, nổi tiếng với thịt chắc, ngọt tự nhiên và không hề tanh. Tại Khu du lịch Phú Điền, cá nhám được bắt tại hồ rồi đưa vào chế biến với những nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng và tươi ngon nhất. Cá sau khi làm sạch, được cắt thành từng miếng vừa ăn và mang lên cho thực khách khi cá nhám còn tươi sống. Thực khách khi ăn có thể tự mình nhúng vào nồi nước giấm nóng hổi có hương vị chua thanh, hòa quyện cùng sả, hành tím và ớt tạo nên một hương vị vừa đậm đà vừa thanh nhẹ. Hoặc được nhân viên phục vụ tận tình tại bàn, để chỉ cần khi món ăn vừa chín tới là thực khách có thể thưởng thức ngay.
Điểm nhấn của món này còn nằm ở cách thưởng thức. Phú Điền sẽ phục vụ Cá nhám nhúng giấm kèm rau và bún, bạn chỉ cần chờ nồi lẩu cá nhám nhúng giấm vừa chín tới rồi vớt cá ra chén và chan vừa đủ nước lẩu giấm vào chén ăn của mình là có thể dùng ngay. Hoặc nếu bạn có nhu cầu ăn cùng với bánh tráng, Phú Điền sẽ giúp bạn phi lê cá trước và phục vụ kèm với rau sống, khi ăn chỉ cần cuốn bánh tráng kèm rau sống và cá nhám vừa chín tới rồi chấm kèm cùng nước mắm chua ngọt pha theo công thức đặc biệt của Phú Điền là có thể nhanh chóng thưởng thức món ăn một cách ngon miệng!
Cá nhám tại Phú Điền được bắt từ sông rồi đưa vào chế biến khi còn sống nên rất tươi ngon và chất lượng.
Cá nhám là loại cá ngon rất giàu protein, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực. Hơn nữa, cá nhám lại còn chứa axit béo omega-3, đây là loại chất béo thiết yếu có trong các loại cá, tốt cho tim mạch vì giúp giảm giảm cholesterol xấu và bảo vệ sức khỏe tim.
Ngoài ra, gan cá nhám chứa một lượng lớn dầu vitamin A và D, có tác dụng giúp làn da khỏe mạnh, sáng mịn, đồng thời hỗ trợ tóc và xương chắc khỏe. Cá nhám cũng cung cấp nhiều khoáng chất như kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Vậy nên các món từ cá nhám không chỉ ngon miệng, dễ chế biến lại còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.
Cá nhám nhúng giấm sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng dù bạn lựa chọn ăn như lẩu hay muốn cuốn bánh tráng để thay đổi phong cách ăn uống. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn tìm kiếm cầu nối gắn kết mọi người lại gần nhau trong những buổi gặp gỡ.
Ngon lắm nha, cá rất tươi và nồi nước dùng thì được nấu rất vừa ăn, lúc nhúng vào giấm, thịt cá giữ được vị ngọt tự nhiên và không bị quá chua. Mình thích ăn với bún tươi và rau, nước giấm thanh nhẹ, không quá gắt.
Lần đầu ăn mình ăn thử cá nhám, công nhận món này ăn rất hòa quyện. Cá nhám được nhúng giấm vừa đủ, thịt cá mềm và ngọt. Món này ăn với bún tươi và rau rất hợp luôn. Mình hay đề xuất mấy đứa bạn ăn khi có dịp ghé Phú Điền, rất đáng thử nhé.