Cháo trắng là món ăn cung cấp nhiều tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài ra nó còn có nhiều công dụng với sức khỏe như:
Vo gạo nấu cháo: trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau, sau đó đem đi vo sạch và ngâm trong nước khoảng 15-20 phút
Sau đó cho gạo vào trong một cái nồi, rồi cho nước vào. Cho nước và gạo vào nồi với tỉ lệ 3:1, tức là 3 phần nước và 1 phần gạo, với tỉ lệ như vậy thì cháo sẽ ngon nhất (nếu bạn thích ăn cháo đặc hơn hoặc loãng hơn, thì có thể cho lượng nước vào theo sở thích).
Bắt nồi gạo lên bếp ở lửa nhỏ, rồi nấu đến khi hạt gạo nở mềm, thì cho vào một tí muối, để cháo có vị béo hơn, sau đó tắt bếp.
Cho Chà bông cá biển thiên nhiên Lê Nga lên bàn ăn, rồi múc cháo ra tô, vậy là món Cháo trắng Chà bông cá biển Lê Nga đã xong rồi, thưởng thức ngay thôi.