Cơ sở chế biến thực phẩm Cô Hoàn thành lập từ năm 1993. Chúng tôi chuyên sản xuất các đặc sản vùng miền như nem, bì, pate, chả lụa, chả hoa,...
Cơ sở được hình thành năm 1992 tại huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) đã trên 25 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh chế biến thực phẩm. Tên cơ sở Cô Hoàn do được bắt nguồn từ tiếng gọi thân thương của học trò khi còn là giáo viên công tác ở huyện Lai Vung.
Sản phẩm đầu tiên của cơ sở và được biết đến rộng rãi nhất là nem chua nên tên cơ sở thường được nhắc đến là Nem Cô Hoàn. Bao gồm cả nem, hiện tại, cơ sở có trên 15 sản phẩm được xếp thành 6 bộ sản phẩm là nem, bì, chả, pate, chà bông và dưa chua do chính cơ sở chế biến. Trong đó: Nem (Nem chua truyền thống, nem chua đặc biệt, nem chua Huế và nem nướng), Bì (Bì dai, bì sổi, bì mắm, bì chua còn gọi là tré), Chả (Chả lụa, chả gân và chả hoa), Pate (Pate gân và nạc), Chà Bông, Dưa Chua (Dưa đầu heo, dưa kiệu và dưa chua thập cẩm). Cơ sở luôn chú trọng đến hương vị truyền thống cùng với các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng trong mỗi sản phẩm.
Trên nền tảng danh tiếng địa phương và chữ “Tín” của thương hiệu, Cô Hoàn không ngừng tìm tòi sáng tạo, tìm cách đưa món nem chua của mình đến gần hơn với thực khách bằng hệ thống bán buôn của gia đình tại Sài Gòn, Long Xuyên, Cần Thơ, Sa Đéc, Bắc Cao Lãnh… Điều phối, thương thảo với các đại lý, nhà phân phối tại bến bắc phà, các địa phương lân cận,… Quyết tâm ấy đã giúp thương hiệu nem Cô Hoàn tỏa rộng, vang xa theo cột mốc thời gian tiến triển như sau:
Từ những đại lý, các mối bán buôn sỉ lẻ tại các bắc, phà, các địa phương lân cận gần xa Gò Công, Châu Đốc, Sóc Trăng…Tất cả đã làm phủ sóng thương hiệu “Nem Cô Hoàn” khắp mọi nơi, đã tạo dấu ấn Thương hiệu trong lòng biết bao người, và đã góp phần làm rạng rỡ danh tiếng Nem Lai Vung - đặc sản quê hương Đồng Tháp. Tiếp theo sau đây là một cột mốc thời gian quan trọng đáng nhớ nhất của Cơ sở Cô Hoàn:
Trụ sở chính của Cơ sở Chế biến thực phẩm Cô Hoàn tọa lạc trên quốc lộ 80 ấp Vĩnh Hưng xã Vĩnh Thạnh huyện Lấp Vò, Đồng Tháp và có hệ thống các cửa hàng của gia đình ở các địa chỉ sau:
Cơ sở Cô Hoàn mong muốn kinh doanh ngày càng mở rộng thêm được nhiều cửa hàng hơn nữa, nhằm đến gần hơn, để được giao lưu trực tiếp với khách hàng.
Nem cô hoàn - truyền thống được cơ sở chế biến thực phẩm Cô Hoàn được sản xuất với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao và quá trình chọn lọc cẩn thận của nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, Nem cô hoàn - truyền thống vẫn giữ được hương vị truyền thống của chiếc nem Lai Vung xưa.
Bì của cơ sở Cô Hoàn có nguyên liệu chính là thịt heo nạc, ba rọi tươi ngon. Sau khi rửa sạch, ướp gia vị tỏi, đường, muối…, chúng tôi đem thịt rim đến chín, cắt sợi và phối trộn với da bì heo và thính gạo tạo nên món ăn có vị đặc trưng, thơm ngon, không dùng chất bảo quản, hàn the, hợp khẩu vị bao người. Bảo quản lạnh, bì dùng được lâu hơn.
Chả lụa thì hầu như địa phương nào cũng có. Mỗi vùng miền một khẩu vị, một cách chế biến. Chả lụa Cô Hoàn ở đây không dùng phụ gia, không hàn the, không hóa chất bảo quản. Nguyên liệu chính từ thịt heo tươi chọn kỹ. Sau khi lóc gân xay phối trộn theo tỷ lệ, cùng nước mắm, đường, muối xay nhuyễn, định lượng bao gói lá chuối thành đòn, chúng tôi đem hấp chín, tạo nên thành phẩm thơm ngon, hương vị tự nhiên và giàu dinh dưỡng.
Tất cả chuỗi sản phẩm của thương hiệu “Cô Hoàn” không chỉ hợp khẩu vị thực khách mà còn rất an toàn vệ sinh thực phẩm, không dùng bất cứ chất bảo quản nào. Cơ sở Chế biến thực phẩm Cô Hoàn đã được cấp giấy chứng nhận ISO, luôn lấy “Chữ tâm” làm tiêu chí đầu tiên trong chế biến sản xuất. Từ rất nhiều cuộc điện thoại gọi về khen tặng, yêu cầu đặt chuyển hàng. Từ sự hài lòng của quý khách, tất cả đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của người làm nghề, là động lực tích cực mà cơ sở “Cô Hoàn” quyết giữ đúng chất lượng, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cơ sở Chế biến thực phẩm Cô Hoàn không ngừng tìm tòi đưa công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới, mở rộng thị trường để càng ngày càng phục vụ quý khách được tốt đẹp hơn.
Đồng Tháp là địa phương đầu tiên có sản phẩm OCOP phát triển mạnh nhất trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Qua 2 năm triển khai chương trình, các sản phẩm đặc trưng của “Đất Sen hồng” đã dần phát triển mạnh hơn cả về số lượng, lẫn chất lượng.
Trích dẫn: Trang Thông Tin thucphamcohoan.vn
Cre: Báo Công Thương
Xem thêm chi tiết tại link đính kèm bên dưới....
Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 diễn ra từ ngày 22/4/2021 đến ngày 25/4/2021 tại phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; Các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước.
Trích dẫn: Trang Thông Tin thucphamcohoan.vn
Cre: Sở Công Thương An Giang
Xem thêm chi tiết tại link đính kèm bên dưới....
TUYỂN DỤNG MỚI