Hạt macca, hay còn gọi là hạt macadamia, có nguồn gốc từ Úc, nhưng hiện nay macca được trồng phổ biến tại nhiều miền đất khác nhau, từ Hawaii đến các khu vực của Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Phi.. Chúng có vỏ cứng màu nâu, bên trong là nhân hạt màu trắng sữa, vị béo ngậy, bùi bùi rất đặc trưng.
Được biết đến như "vua của các loại hạt", hạt mắc ca nổi bật với hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong 28g hạt mắc ca, bạn sẽ tìm thấy các chất dinh dưỡng có giá trị:
Với hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng như vậy, hạt macca là người bạn đồng hành lý tưởng cho những ai quan tâm đến sức khỏe. Hạt macca rất giàu dinh dưỡng nhưng cũng chứa nhiều calo. Vì thế việc ăn quá nhiều có thể gây tăng cân. Thế nên, hãy ăn điều độ để tận hưởng trọn vẹn lợi ích của chúng.
Hạt macca có nhiều chất dinh dưỡng dành cho cơ thể, nên nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta: