Cá hồi nướng có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, món ăn này không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.
Cá hồi nướng là một món ăn phổ biến và bổ dưỡng, được chế biến bằng cách nướng cá hồi tươi với các loại gia vị khác nhau. Quá trình nướng giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên và các chất dinh dưỡng của cá hồi, đồng thời tạo ra một lớp vỏ ngoài giòn và phần thịt bên trong mềm mại.
Cá hồi nướng không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết.
Cá hồi là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, giúp cải thiện sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Hãy cùng khám phá những tác dụng mà cá hồi mang lại nhé!
Cá hồi là một thực phẩm lý tượng cho những ai muốn giảm cân và duy trì cân nặng, bạn có thể giảm cảm giác thèm ăn, nhờ cá hồi chứa nhiều protein. Những thực phẩm chứa nhiều protein, bao gồm cá hồi giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Omega-3 trong cá hồi còn giúp giảm mỡ bụng và hỗ trợ giảm cân ở những người thừa cân.
Tuy nhiên bạn cũng cần ăn uống hợp lý, duy trì lối sống lành mạnh và luôn tập luyện thể chất để giúp giảm cân hiệu quả.
Cá hồi là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng omega 3 tốt nhất. Trong 100g cá hồi nuôi có chứa khoảng 2.3g omega-3, còn cá hồi tự nhiên thì hàm lượng này cao hơn khoảng 2.6g omega. Omega-3 rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cơ thể không thể tổng hợp được nên chúng ta cần bổ sung đầy đủ.
Người trưởng thành nên bổ sung tối thiếu 250mg - 500mg kết hợp EPA và DHA. Giúp giảm huyết áp, hỗ trợ hoạt động của tế bào động mạch.
Astaxanthin, một hợp chất chống oxy hóa trong cá hồi, giúp hạn chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL và tăng cholesterol HDL, từ đó giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim. Theo một nghiên cứu cho biết mỗi ngày 3.6mg astaxanthin có có thể giảm quá trình oxy hóa cholesterol xấu, giảm tỷ lệ bị mắc bệnh tim.
Astaxanthin nếu kết hợp nó cùng với omega 3 cũng bảo vệ não và hệ thần kinh khỏi viêm nhiễm, bảo vệ da, giúp bạn tươi trẻ hơn.
Protein là dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể phục hồi sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và cơ bắp, đặc biệt quan trọng trong quá trình giảm cân và lão hóa. Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 22-25g protein, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.
Selen là một khoáng chất vi lượng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe xương, giảm các kháng thể tuyến giáp ở những người bị bệnh rối loạn tuyến giáp tự miễn. Trong 100g cá hồi có thể giúp bổ sung khoảng 59 - 67% nhu cầu selen hàng ngày.
Tuy cơ thể không cần nhiều selen nhưng bạn cũng cần bổ sung đầy đủ.
Cá hồi tự nhiên chứa nhiều kali, trong 100g cá hồi nuôi bổ sung khoảng 18% RDI kali, còn cá hồi nuôi thì chứa khoảng 11% RDI kali. Kali giúp hạ huyết áp, đặc biệt khi kết hợp với chế độ ăn ít natri.
Chứng viêm có thể là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường.... Việc tiêu thụ cá hồi có thể giúp bạn giảm viêm ở người bị bệnh mạn tính.
Cá hồi chứa nhiều omega 3, việc ăn cá hồi thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng omega 6, omega 3 tỷ lệ tốt nhất là từ 1: 1 đến 5: 1. Tỷ lệ của 2 loại axit này cân bằng có nhiều lợi ích như ngừa bệnh tim, chống viêm, điều chỉnh huyết áp. Bạn nên bổ sung 2 loại omega 3 và omega 6 với tỷ lệ 1: 1.
Theo một nghiên cứu diễn ra trong khoảng 4 tuần, đối tượng tham gia ở độ tuổi trưởng thành có sức khỏe tốt, mỗi tuần ăn 2 khẩu phần cá hồi nuôi có thể tăng omega 3 trong máu khoảng 8- 9% cũng như giảm omega 6.
Một số nghiên cứu cho rằng, ăn cá hồi mỗi ngày có thể giúp tăng cường chức năng não, hạn chế tình trạng trầm cảm, giảm lo lắng và mất trí nhớ do lớn tuổi, bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ tỷ lệ mất trí nhớ.
Cá hồi nướng là món ăn ngon, hấp dẫn, lại bổ dướng, bạn có thể chế biến cá hồi nướng theo cách dưới đây:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cá hồi nướng cam là món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm: