HTX DVTH Nông nghiệp Thăng Bình là một tổ chức kinh tế tập thể, do những người nông dân cùng liên kết thành lập, xây dựng và phát triển. với mục tiêu là phục vụ nhu cầu, lợi ích trong sản xuất nông nghiệp của thành viên nông dân.
HTX DVTH Nông nghiệp Thăng Bình là một tổ chức kinh tế tập thể, do những người nông dân cùng liên kết thành lập, xây dựng và phát triển. với mục tiêu là phục vụ nhu cầu, lợi ích trong sản xuất nông nghiệp của thành viên nông dân. Đồng hành cùng nông dân trong quá trình xây dựng và phát triển chuổi giá trị các sản phẩm nông nghiệp.
HTX Thăng Bình đóng trên địa bàn xã Cư Kty, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk. Có tên gọi Thăng Bình vì đây là vùng quê hương thứ 2 của người dân gốc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đang định cư sinh sống tại Đăk Lăk.
II. Tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu
Tầm nhìn
Đến năm 2025 HTX DVTH Nông nghiệp Thăng Bình sẽ là:
Nhà cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, nguyên liệu mía đường, các sản phẩm từ mía đường, sản phẩm lúa gạo, các sản phẩm từ củ quả chất lượng cao cho khách hàng trong và ngoài nước.
Tối đa hóa lợi nhuận cho thành viên và HTX thông qua việc sáng tạo đổi mới trong sản xuất kinh doanh, trong quản trị điều hành, trong liên kết phát triển chuỗi giá trị sản phẩm
Mục tiêu
Tổ chức quản lý điều hành
Sản xuất và chế biến
Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng
Xây dựng và phát triển các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương
Phát triển dịch vụ
Các chỉ tiêu về kinh tế
III. Quá trình hình thành Sản phẩm
Cây lúa là cây trồng chủ lực của người nông dân huyện Krông Bông, với tổng diện tích Đông xuân: 3.370 ha; Hè thu: 4.600 ha, với năng suất bình quân 07 tấn/ha, sản lượng bình quân hàng năm của huyện Krông Bông là 55.790 tấn.
Đây cũng là cây trồng chính của HTX Thăng Bình. Trong những năm qua, HTX đã chú trọng đến việc xây dựng vùng sản xuất lúa thương phẩm chất lượng cao, định hướng đầu tư xây dựng nhà máy phơi sấy, chế biến, đóng gói và cung ứng thị trường gạo sạch HTB. HTB là từ viết tắt của HTX Thăng Bình, và còn có ý nghĩa là hợp tác công bằng, bình đẵng trong liên kết xây dựng và phát triển chuổi giá trị gạo HTB.
IV. Những đặc điểm nổi trội
Sản phẩm được sự tư vấn, hỗ trợ của tổ chức Agriterra Hà Lan.Với những giá trị nổi trội nêu trên, với ý nghĩa hạt gạo như “Tinh hoa từ đất mẹ, nuôi dưỡng tầm vóc Việt”. Gạo Thăng Bình HTB sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi nhà, sẽ tự tin mang đến cho quý khách hàng một sản phẩm theo đúng phương châm “Hàng Việt Nam – chất lượng cao”. Đồng thời phát huy giá trị của người nông dân Krông Bông, lần đầu khẳng định vị thế làm chủ các sản phẩm tiêu dùng trên thị trường. Nông dân chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm ủng hộ, sự phản hồi tích cực nhất của quý khách hàng về sản phẩm gạo HTB. Để từng bước bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện hơn về sản phẩm, về hệ thống cung ứng, quan tâm chăm sóc khách hàng.
Là gạo sạch an toàn hạn chế dùng thuốc BVTV và phân bón hóa học. Sản xuất và chế biến tuân thủ quy trình theo tiêu chuẩn VietGap, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, mã sản phẩm, mã vùng trồng. Đặc biệt do chính người nông dân HTX Thăng Bình sản xuất, chế biến, đóng gói và làm thương mại cung ứng thị trường.
Đây là loại gạo được sản xuất từ giống lúa ST24 và ST25 của Cty Hồ Quang, tỉnh Sóc Trăng, giống lúa cho gạo ngon đạt tóp dẫn đầu thế giới.
Là gạo sạch an toàn hạn chế dùng thuốc BVTV và phân bón hóa học. Sản xuất và chế biến tuân thủ quy trình theo tiêu chuẩn VietGap, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, mã sản phẩm, mã vùng trồng. Đặc biệt do chính người nông dân HTX Thăng Bình sản xuất, chế biến, đóng gói và làm thương mại cung ứng thị trường.
Vùng sản xuất đặc trưng trên vùng đất thịt phù sa, pha sét của lưu vực dòng sông Krông Ana, nên gạo luôn có hương vị đậm ngọt, thơm ngon.
Quy trình chế biến
Quy trình chế biến để cho ra gạo ngon nhất đó là:
Lúa nguyên liệu được thu hoạch khi vừa chín tới (lúa còn hơi xanh đừng để chín quá).
Phơi sấy kịp thời (đảm bảo thời gian ngắn nhất khi lúa vừa gặt xong cho đến khi lên lò thực hiện công đoạn sấy).
Sấy với nền nhiệt thấp: 37-420C, độ ẩm khi lúa ra lò đạt 12%.
Bảo quản tốt lúa nguyên liệu, xuất gạo đến đâu thì mới xay xát đến đấy.
Nhãn mác bao bì
Có 04 loại khối lượng bao bì để phù hợp cho khách hàng lựa chọn, để sử dụng trong hộ gia đình hoặc kinh doanh. Nhãn mác được thiết kế sang trọng, bắt mắt, thể hiện đầy đủ thông tin về sản phẩm.
Loại hộp giấy, bên trong túi Pa/Pe trong hút chân không: khối lượng 02kg; 05kg.
Loại túi Pa/Pe in màu: khối lượng 05 kg.
Loại bao bì dệt: khối lượng 10kg; 25kg.
V. Vì sao lựa chọn chúng tôi ?
Với những giá trị nổi trội nêu trên, với ý nghĩa hạt gạo như “Hương vị đại ngàn, đậm tình Tây Nguyên”. Gạo Thăng Bình HTB sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi nhà, sẽ tự tin mang đến cho quý khách hàng một sản phẩm theo đúng phương châm “Hàng Việt Nam – chất lượng cao”. Gạo Thăng Bình HTB được sản xuất tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió từ đó sản phẩm gạo ra mắt với khách hàng mang đậm hương vị đại ngàn mà khó có thể lẫn với nơi nào khác được. Đảm bảo mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời nhất về thương hiệu gạo đại diện cho gạo Tây Nguyên. Với những đặc trưng nêu trên cùng với ý nghĩa “ Tinh hoa từ đất mẹ, nuôi dưỡng tầm vóc Việt”. Gạo Thăng Bình HTB là lựa chọn đáng tin cậy của mọi nhà sẽ tự tin mang đến cho quý khách hàng một sản phẩm theo đúng phương châm “ Hàng Việt Nam – chất lượng cao”
100% Organic
Lúa nguyên liệu được thu hoạch khi vừa chín tới (lúa còn hơi xanh đừng để chín quá).
Thời gian
Phơi sấy kịp thời (đảm bảo thời gian ngắn nhất khi lúa vừa gặt xong cho đến lên lò thực hiện công đoạn sấy).
Quy trình
Sấy với nền nhiệt thấp: 37 – 42 độ C, độ ẩm khi lúa ra lò đạt 12%.
Bảo quản
Bảo quản tốt lúa nguyên liệu, xuất gạo đến đâu thì mới xay xát đến đấy. .
TUYỂN DỤNG MỚI