Hàu nướng phô mai là món ăn kích thích vị giác và được mọi người yêu thích. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn chắc chắn sẽ tự thưởng cho bản thân một dĩa hàu nướng phô mai hương vị thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn.
Hàu là một món biển giàu dinh dưỡng, có lợi cho tim mạch. Có rất nhiều cách chế biến hàu nhưng đặc biệt món hàu nướng phô mai được mọi người ưa chuộng nhiều.
Để món hàu nướng phô mai giữ được độ tươi ngon nhất thì người nấu ăn cần tỉ mỉ từ bước lựa chọn hàu đến sơ chế tránh việc hàu bị tanh cũng như tỷ lệ pha chế phải chuẩn xác tạo ra chuẩn bị Hàu nướng phô mai. Nếu nói dinh dưỡng nằm ở hàu thì linh hồn của món ăn sẽ nằm ở vị sốt phô mai.
Đôi khi, người nấu muốn tăng thêm tính sáng tạo thì ngoài dùng kèm với sốt phô mai sẽ cho thêm ít đậu phộng có vị bùi bùi, mỡ hành có vị thơm nhẹ để kích thích thêm vị giác người dùng.
Hàu nướng phô mai không chỉ hấp dẫn người dùng với hương vị thơm ngon mà khiến người ta nhớ đến vì những chất dinh dưỡng và giá trị sức khỏe mà nó đem lại. Đọc hết bài viết để biết thêm về món ăn này nhé!
2. Thành phần nguyên liệu
Bên cạnh vị ngọt thơm của thịt hàu, một lớp xốt phô mai phủ lên trên sẽ khiến bạn thích thú với món ăn này. Tuy nhiên, sốt phô mai nướng cùng hàu rất quan trọng, nếu chế biến không đúng tỷ lệ và không có bí quyết kết hợp gia vị, bạn sẽ không khử được mùi tanh của hàu và rất dễ gây ngán. Sau đây cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món Hàu nướng phô mai nhé!
Hàu – Nguyên vật liệu không thể thiếu, khi mua bạn nhớ lựa hàu tươi sống, sạch và trắng. Vì đây là hải sản nên cần chú trọng độ tươi ngon tránh ảnh hưởng tới hương vị và sức khỏe.
Phô mai – Đặc trưng món Hàu nướng phô mai nằm ở cách sáng tạo về việc pha trộn phô mai với các nguyên liệu khác. Phô mai Mozzarella là sự lựa chọn tốt nhất dành cho món này.
Các nguyên liệu kèm theo:
Bơ lạt: tăng độ béo cho sốt phô mai
Lòng đỏ trứng gà: sẽ được trộn đều với sốt giúp tăng độ đậm đà
Sốt mayonnaise: làm món ăn trở nên mềm mại và mịn màng hơn, do tính chất kem sánh mà nó mang lại.
Rau mùi hoặc hành lá: Dùng để trang trí và làm phụ gia.
3. Lợi ích với sức khỏe
Món hàu nướng phô mai mang lại một số giá trị dinh dưỡng quan trọng như sau:
Protein: Hàu là nguồn giàu protein, cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể. Protein là thành phần quan trọng giúp duy trì và phát triển cơ bắp, mô tế bào, và các cơ quan trong cơ thể.
Omega-3: Hàu là một trong những nguồn giàu Omega-3 tự nhiên. Omega-3 là các axit béo không bão hòa có lợi cho tim mạch, giúp giảm cholesterol và huyết áp, cải thiện chức năng não và tăng cường sức khỏe toàn diện.
Kẽm: Hàu cung cấp một lượng lớn kẽm, một khoáng chất quan trọng giúp duy trì hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giúp sự phát triển của tế bào.
Sắt: Một lượng nhỏ sắt có trong hàu, cung cấp cho cơ thể một nguồn dồi dào của chất dinh dưỡng quan trọng này, giúp tăng cường lưu lượng sản xuất
Protein: Phô mai là một nguồn tốt của protein
Kẽm và Canxi: Phô mai cung cấp một lượng nhất định kẽm và canxi, hai khoáng chất quan trọng cho sức khỏe xương và răng.
Vitamin B12: Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B12, một vitamin thiết yếu cho chức năng thần kinh và tế bào máu.
Natri và Selen: Phô mai cũng chứa một lượng nhất định natri và selen, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Từ hai nguyên liệu bổ dưỡng trên kết hợp với nhau đã cho ra món ăn độc đáo, lạ miệng và rất tốt cho sức khỏe.
4. Các lưu ý khi dùng món
Hãy cẩn thận và tìm hiểu trước khi thưởng thức món hàu nước phô mai nếu bạn bị dị ứng hải sản
Hãy quan sát kiểm tra hàu có tươi và đảm bảo chất lượng hay chưa
Vỏ hàu rất bẩn dù chà rửa vẫn còn vi khuẩn tồn động, hãy dùng bao tay khi ăn và hạn chế cầm nắm vỏ hàu
Dù tràn đầy dinh dưỡng nhưng việc ăn quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn
5. Nhận xét của khách hàng
Phương Tuấn
Tưởng dễ ngấy nhưng ăn rất cuốn nha
Thanh Tùng
Món này nổi tiếng quá nên cũng tò mò, hàu tươi ngon ăn cùng với sốt béo ngậy lại rất tốt cho sức khỏe, với một món ăn được nhiều người biết đến thì món này mang đến hương vị rất lạ, rất thơm và ngon.