Đậu Phộng Rang Thiên Lam - Vị Muối Sấy là món ăn vặt làm từ đậu phộng được rang thơm, giòn phù hợp dùng trong nhiều dịp vui chơi, ăn uống.
Bằng hương vị, mùi thơm và hậu vị khó quên, mỗi hạt đậu phộng rang Thiên Lam sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị khác nhau: từ mùi vị, hương thơm, độ đậm, nhẹ của hạt đậu và ý đồ phối trộn từ nhà sản xuất. Trong đó, dù là hương vị nào, hạt đậu cũng sẽ nói cho bạn nghe về hương vị nguyên chất của hạt đậu phộng, từ đó bạn sẽ biết nhiều hơn về vùng đất, thổ nhưỡng nơi hạt đậu sinh trưởng và cả cách chúng được chăm bón, gieo trồng.
Đậu phộng rang Thiên Lam - vị muối sấy là một món ăn vặt đặc sắc và bắt miệng, được làm từ những hạt đậu phộng tươi ngon, rang vàng giòn rụm, rồi tẩm một lớp muối sấy đậm đà. Món ăn này đem đến cho thực khách một hương vị đa dạng và phong phú, với sự phối hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của đậu phộng, vị mặn mà của muối sấy, và vị giòn sần sật của vỏ đậu. Đậu phộng rang muối sấy không những là một món ăn vặt dân dã, mà còn là một món ăn tinh tế, được đón tiếp tại nhiều nhà hàng và khách sạn cao cấp. Đậu phộng rang muối sấy cũng là một món quà ý nghĩa, biểu lộ sự quan tâm và chu đáo của người tặng và là một biểu tượng của sự thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp.
Đậu phộng rang muối sấy còn có ý nghĩa văn hóa lâu đời. Đậu phộng là một loại cây trồng quan trọng trong lịch sử Việt Nam, được trồng rộng rãi từ thời Văn hóa Đồng Đậu. Đậu phộng cũng là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa tại Việt Nam, được dùng để làm mứt Tết, hạt ngày Tết, hay đậu phộng rang chao đỏ. Đậu phộng rang muối sấy là một món ăn vặt mang đậm nét văn hóa đa dạng và phong phú của đất nước Việt Nam.
Bạn chắc sẽ thích cảm giác ném một hạt đậu phộng vào miệng, cắn nhẹ và cảm nhận vị mặn nhẹ của muối sấy lan tỏa trên lưỡi. Kèm theo đó cái cảm giác nhai những hạt đậu phộng giòn tan, thưởng thức vị bùi ngọt của đậu phộng hòa quyện với vị mặn của muối sấy cùng cảm giác nuốt những hạt đậu phộng ấm áp trong cổ họng và bụng. Muối sấy là một loại muối được sấy khô ở nhiệt độ cao, có hàm lượng Natri thấp hơn muối thường, nhưng lại có vị mặn nhẹ và dễ tan trong miệng.
Đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hòa, protein và chất xơ, có thể giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, trầm cảm, sỏi mật, dị tật thai nhi... Muối sấy kết hợp đậu phộng là một món ăn vặt tuyệt vời, mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đa dạng và phong phú.
Đậu phộng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nơi nó được tiêu thụ cách đây khoảng 8000 năm bởi các cư dân bản địa. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những dấu tích của đậu phộng trong các di tích của Pachacámac và Chúa tể của Sipán ở Peru. Đậu phộng cũng là một phần của nền văn hóa Inca, Maya và Aztec, được sử dụng làm thức ăn, đồ trang sức và đồng tiền.
Đậu phộng cũng có nhiều đóng góp cho khoa học, công nghệ và nghệ thuật. Đậu phộng được sử dụng để sản xuất dầu, bơ, sữa, xà phòng, mỹ phẩm, thuốc, giấy, nhiên liệu và nhiều sản phẩm khác. Đậu phộng cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, như truyện tranh Snoopy, bài hát Peanut Butter Jelly Time, phim The Peanut Butter Falcon và nhiều hơn nữa.
Đậu phộng là một loại hạt có một lịch sử hoành tráng, từ khi xuất hiện đến khi trở thành một trong những loại cây có giá trị kinh tế cao trên thế giới. Đậu phộng không chỉ là một món ăn vặt đơn giản, mà còn là một biểu tượng của sự đa dạng, phong phú và sáng tạo của con người.
Đậu phộng ăn cực kỳ giòn và cuốn, vị muối sấy kết hợp giữa mặn, bùi và ngọt giúp làm món khai vị rất tốt luôn, sẽ ủng hộ lâu dài ạ!
Dùng đậu phộng này nhâm nhi trên bàn tiệc là hết sảy. Mỗi lần có tiệc là tôi đều đem đậu phộng rang ra đãi khách, mua hộp về dùng rất tiện không phải tốn công làm mà sản phẩm lại rất chất lượng nữa.