Chân gà là một thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn ngon, như chân gà chiên nước mắm, chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc.... Đặc biệt, chân gà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chân gà là một thực phẩm quen thuộc, nó có thể chế biến nhiều món ăn ngon, nhiều người còn thích dùng nó ăn vặt, nhâm nhi. Trong 100g chân gà chứa những chất dinh dưỡng như:
Trong đó: DV là giá trị dinh dưỡng mỗi ngày.
Ăn chân gà đúng cách và đúng liều lượng mang đến nhiều lợi ích như:
Lượng collagen trong chân gà cũng góp phần hỗ trợ giảm tình trạng viêm, đặc biệt hữu ích tình trạng viêm tại chỗ. Viêm tại chỗ chó thể làm mô bị tổn thương và ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vậy nên, bổ sung chân gà vừa phải cũng giúp bạn giảm bớt một phần viêm nhiễm, từ đó giúp bệnh nhanh hồi phục hơn.
Ngoài collagen, chân gà còn cung cấp chondroitin, glycoprotein, và proteoglycan, đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho hệ xương và hỗ trợ giảm đau, giúp khớp hoạt động ổn định.
Chân gà còn chứa chất đạm và canxi, giúp củng cố cấu trúc xương, giảm nguy cơ bị các vấn đề liên quan đến khớp như thoái hóa khớp và loãng xương.
Chân gà là thực phẩm có hàm lượng collagen dồi dào, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Nó còn là một nguồn protein tự nhiên, lại có hàm lượng carbohydrate thấp, chân gà cũng là một lựa chọn lành mạnh bạn cũng có thể cho nó vào thực đơn của mình. Việc ăn chân gà một cách hợp lý giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất, và hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Nhưng bạn cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học và tập thể thao thường xuyên nữa nhé!
Collagen trong chân gà còn chứa thành phần arginine, chất này giúp hình thành oxit nitric - một phân tử tuy nhỏ nhưng lại có thể di chuyển giữa hoặc trong các tế bào. Điều nầy giúp làm thư giãn tế bào cơ trơn, từ đó giúp mạch máu giãn nở, tăng cường máu lưu thông và ngừa cao huyết áp.
Nhờ chân gà có nhiều collagen, nên lợi ích của nó cũng nhờ vào dưỡng chất này, như bảo bệ tim mạch, vì collagen cũng tương tự elastin đều là hai dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe, có khả năng hỗ trợ tĩnh mạch và động mạch, nhờ vậy mà nó giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Chân gà có thể chế biến nhiều món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, nhưng liệu ăn chân gà có béo không? Câu trả lời này còn phụ thuộc nhiều yếu tố như số lượng, lượng calo trong ngày, cách ăn chân gà... Nếu bạn ăn chân gà vừa phải, kiểm soát lượng calo trong ngày tốt và ưu tiên các món chân gà lành mạnh, kết hợp tập thể thao thì nó không gây mập.
Do đó, nếu bạn yêu thích món chân gà thì có thể ăn vừa phải, khi ăn nên kết hợp cùng nhiều rau xanh.
Món chân gà chiên nước mắm rất ngon và độc đáo, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách thực hiện như sau:
Chân gà chiên nước mắm cần những nguyên liệu như:
Mẹo giúp bạn mua chân gà tươi, chất lượng:
Để nước sốt ngon hơn bạn cũng có thể thêm vào trong nước sốt 1 thìa coca, cũng có thể thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.
Chân gà rút xương chiên nước mắm hoàn thành thì bạn cho chân gà ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn này ăn cùng cơm thì quá ngon luôn, chân gà giòn dai, cùng nước sốt thơm đậm đà.