Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng rằng đậu bắp là một thực phẩm lý tưởng nên thêm vào thực đơn ăn uống của phụ nữ mang thai, nhờ vào thành phần dinh dưỡng đa dạng của nó.
Đậu bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó không chỉ giàu chất xơ mà còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Theo USDA thì trong 100g đậu bắp có chứa những chất dinh dưỡng nổi bật như:
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng rằng đậu bắp là một thực phẩm lý tưởng nên thêm vào thực đơn ăn uống của phụ nữ mang thai, nhờ vào thành phần dinh dưỡng đa dạng của nó.
Đậu bắp chứa nhiều dưỡng chất như lượng chất xơ cao, các loại vitamin thiết yếu như vitamin C và vitamin B9, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Nó cũng giúp bổ sung năng lượng tạm thời.
Theo y học cổ truyền, đậu bắp có vị ngọt chua cân bằng và tính mát, giúp giảm đau, viêm sưng và ốm nghén.
Do đó, phụ nữ mang thai có thể ăn đậu bắp, bạn có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau để giúp tăng hương vị cũng như bổ sung thêm các dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, như với mọi loại thực phẩm, việc tiêu thụ đậu bắp cần điều chỉnh cho phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày của bà bầu.
Nếu có bất kỳ lo ngại nào, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng việc tiêu thụ đậu bắp hoàn toàn an toàn trong trường hợp cụ thể của bạn.
Đậu bắp mang giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của bà bầu. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng của đậu bắp:
Trong 100g đậu bắp cung cấp khoảng 87,8mcg vitamin B9. Vitamin B9 là một chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ thể và chuyển hóa vật chất của bé. Không những vậy, trong quá trình mang thai thì các mẹ cần bổ sung đầy đủ vitamin B9, vì điều này sẽ giúp phòng ngừa dị tật và ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
Đậu bắp còn giúp cải thiện giấc ngủ, lý do là nó có chứa các axit amin như tryptophan và các loại protein. Việc tiêu thụ đậu bắp thường xuyên có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tinh thần cho phụ nữ mang thai.
Vậy nên, đậu bắp là một thực phẩm lành mạnh giúp bà bầu ngủ ngon hơn, nên nếu mẹ nào ngủ không ngon thì có thể ăn thêm đậu bắp để cải thiện giấc ngủ nhé.
Đậu bắp giàu chất xơ và cung cấp nhiều vitamin quan trọng cho cơ thể như vitamin C và vitamin B9.
Đó cũng là lý do, phụ nữ mang thai được bác sĩ khuyến khích nên tiêu thụ đậu bắp trong khoảng 4 - 12 tuần tuổi. Ngoài ra, đậu bắp cũng giúp phụ nữ mang thai cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh vặt như cảm cúm thông thường.
Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường dễ bị nhiều yếu tố ảnh hưởng nên dễ mệt mỏi, tinh thần suy nhược. Các hoạt chất như polyphenol và flavonoid trong đậu bắp có tác dụng chống oxy hóa và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, cũng như lưu trữ glycogen ở gan. Nguông năng lượng nhiều thì phụ nữ mang thai sẽ thoải mái hơn, giảm mệt mỏi.
Do đó, để cải thiện vấn đề này bạn hoàn toàn có thể ăn đậu bắp, thực phẩm này sẽ giúp bạn xoa dịu tinh thần.
Những lưu ý này quan trọng để đảm bảo rằng mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn: