Rượu vang nho rất thơm ngon và dễ làm, bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm rượu vang nho tại nhà đơn giản và ngon nhất.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Với cách làm này, sau 4 giờ nước nho sẽ bắt đầu lên men, vẫn tiếp tục ủ chờ nước nho được lên men hoàn toàn có màu trong là nó đã thành rượu nho. Sau đó, nếu có bã nho nổi lên thì dùng muỗng vớt bỏ ra ngoài, sau đó đậy kín lại, ủ thêm.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lưu ý:
Khi ủ nho bạn không nên đậy nắp quá kín, nho cần trao đổi không khí để thúc đẩy quá trình oxy hóa, ngoài ra đậy kín quá có thể làm nho bị nóng, sẽ làm nho bị lên men hoặc thối. Bạn cũng tránh đặt nho ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.Ủ rượu nho không đường thì thời gian lên men sẽ chậm hơn so với ủ rượu nho có đường.
Cách phân biệt rượu nho bị hỏng: Xuất hiện nấm mốc, nho có mùi hôi, thối hay mùi lạ, có màu nâu hay xám xuất hiện, có nhiều vết vẩn đục...
Nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt. Rượu vang nho đang sử dụng chưa hết bạn có thể cho vảo tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên nên dùng sớm để tránh rượu bị mất hương vị.
Khi sử dụng rượu nho bạn cần chú ý:
Ngoài ra, những người có vấn đề về sức khỏe hay đang điều trị bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng rượu nho.
Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn ủ được 1 bình rượu nho thơm ngon hoàn hảo.