Khô mực là một món ăn rất phổ biến và ngon, dùng để nhâm nhi trò chuyện, làm mồi trên bàn nhậu...
Khô mực thực chất là con mực tươi được phơi khô. Mực tươi sau khi được đánh bắt lên bờ, được người dân làm sạch sau đó làm khô mực. Khô mực có thể được phơi tự nhiên hoặc sấy khô. Phơi đủ độ chuẩn thì mang đi bảo quản vào hộp hay túi hút chân không.
Để chọn được khô mực ngon chúng ta nên quan sát những điểm sau:
Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ngon của khô mực nhé.
Là món ăn phổ biến và đơn giản nhất mà nếu nói khô mực không ai không biết chế biến món này.
Chỉ cần lấy khô mực ra, đập dập sau đó mang đi nướng đều khi nào mực chín và thơm thì mang đi xé nhỏ, mực khô chín mang chấm với tương ớt đúng điệu luôn.
Mực khô mang đi rửa sạch, xé nhỏ, sau đó xào chung với sả ớt, món ăn này vừa thơm, vừa cay mực xào lên vừa dai vừa dẻo, ngấm với sả ớt vừa ngọt vừa thơm, món ăn ăn kèm cơm là hết sảy.
Khô mực rửa sạch xé sợi rồi cho lên bếp rim cùng nước mắm, thêm một ít bột ớt nữa, món ăn vừa có màu vàng bắt mắt, thịt của mực ngấm vừa thơm vừa dai thịt mực dẻo không bị khô, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Mực khô là một món rất dễ chế biến, và chế biến được rất nhiều món ngon, ví dụ như nướng, mực khô xào...
Mực ngoài ngon ra lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ dưỡng thận, dưỡng huyết...vì trong mực chứa nhiều dinh dưỡng như Vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt...
Tuy nhiên, những người bị cảm, dễ đổ mồ hôi vào ban ngày, tiêu chảy thì hạn chế ăn mực khô. Tuyệt đối không ăn khô mực khi đang uống thuốc có bạch liễm, bạch cập và phụ tử,.
Hi vọng qua bài viết này giúp bạn chọn được khô mực vừa ngon vừa chất lượng nhé.