Để làm bún cá mòi hộp bạn có thể làm theo các bước sau:
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
Dứa gọt vỏ ngoài, bỏ mắt, sau đó rửa sạch, cắt lấy 1/4 trái, sau đó cắt miếng vừa ăn
Hành tây mang đi lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau, sau đó tách riêng từng bẹ
Rau ăn kèm mang đi nhặt lấy lá nguyên, ngon, tươi, sau đó rửa sạch, sau đó cho rau vào chậu nước có muối loãng khoảng 5- 10 phút, sau đó rửa lại với nước và để ráo
Xào nguyên liệu
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm
Cho dứa và hành tây vào xào
Để lửa nhỏ xào 5 phút cho nguyên liệu gần chín tới
Nấu nước dùng
Cho 2 hộp cá mòi vào phần hành tây và dứa vừa xào, cho 800ml nước lọc vào, đun sôi
Vớt 2-3 con cá mòi ra chén, dùng thìa dầm cho phần cá nát, sau đó cho lại phần nước dùng vào cho nước ngọt
Sau đó nêm 1/2 thìa ớt khô, 2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, nêm nếm cho vừa ăn
Hầm nhỏ lửa, sau đó cho cà chua vào đun sôi, sau đó hầm nhỏ lửa
Thưởng thức
Bún tươi bạn cho vào nồi nước sôi trụng qua, hoặc bún khô thì bạn trụng với nước sôi cho bún nở thì vớt ra để ráo
Cho một ít bún vào tô, sau đó cho một ít rau ăn kèm vào tô
Múc phần cá mòi, cà chua, dứa lên tô, sau đó cho phần nước dùng vào
Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lời kết
Bún cá mòi hộp là món ăn bạn có thể tham khảo để đổi món cho cả gia đình.