Vỏ bưởi sau khi được sơ chế mang đi nấu nước và uống, mang lại những công dụng nổi bật cho sức khỏe con người.
Vỏ bưởi tươi hoặc khô sau khi được làm sạch có thể dùng để nấu nước uống. Vỏ bưởi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích của nước vỏ bưởi mang lại như:
Để cải thiện làn da có nhiều mụn hay dầu thừa, bạn có thể nấu nước vỏ bưởi, sau đó để nguội, mang đi rửa mặt 2-3 lần một tuần. Với cách làm này sẽ cải thiện làn da giúp da min màng hơn.
Khi uống nước vỏ bưởi sẽ mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa, nhờ nước vỏ bưởi có chứa nhiều chất xơ và các chất chống viêm, giúp thúc đẩy quá trình đào thải phân, giúp giảm các vấn đề như táo bón, khó tiêu và giúp ruột co bóp dễ dàng hơn.
Dù là vậy nhưng bạn cần sử dụng hợp lý và đúng liều lượng, không được lạm dụng sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
Trong vỏ bưởi (nằm ở phần tinh dầu) có chứa những hợp chất có lợi như neohesperidin và flavonoid hỗ trợ giảm tích tụ mỡ và nâng cao quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, việc uống nước bưởi kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và thể thao đều đặc là một phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn.
Nước vỏ bưởi có chứa phần tinh dầu và các hợp chất có lợi cho có thể, hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề nhiễm trùng đường hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch.
Mặc dù nước vỏ bưởi mang lại cho sức khỏe những lợi ích nổi bật, tuy nhiên, nếu bạn uống nước vỏ bưởi quá nhiều sẽ mang đến một số tác dụng không mong muốn. Bạn cần lưu ý một số điểm sau khi uống nước vỏ bưởi:
Tóm lại, việc sử dụng nước vỏ bưởi cần sử dụng đúng và có liều lượng phù hợp với sức khỏe mỗi người, nếu có vấn đề về sức khỏe bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nước vỏ bưởi.
Dưới đây là cách sử dụng nước vỏ bưởi an toàn mà bạn có thể tham khảo:
Để sử dụng vỏ bưởi tốt thì bạn cần mua bưởi ở những vườn cây sạch, khi mua bưởi chọn những trái có vỏ ngoài còn nguyên, không bị hư hỏng. Muốn sử dụng vỏ bươi tốt thì quả bưởi phải tươi, sạch và đảm bảo chất lượng.
Khi dùng vỏ bưởi để nấu nước hay chế biến thì bạn cần rửa sạch vỏ bưởi bằng nước sạch, để loại bỏ cái bụi bẩn, tạp chất còn dính ở phần vỏ.
Việc cắt nhỏ vỏ bưởi sẽ dễ dàng sử dụng hơn và nếu bạn muốn phơi khô cũng làm vỏ bưởi nhanh khô hơn.
Khi nấu nước vỏ bưởi bạn nên đun sôi nước sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút và mỗi lần chỉ sử dụng một ít vỏ bưởi.
Nước vỏ bưởi có thể uống sau bữa ăn sáng, bữa ăn trưa và bữa ăn tối khoảng 30 phút, bạn cũng cần uống nước lọc đầy đủ, nước vỏ bưởi chỉ nên uống 200- 300ml.
Tránh việc lạm dụng và uống quá nhiều nước vỏ bưởi.
Nguyên liệu:
Cách nấu nước vỏ bưởi:
Nước vỏ bưởi mang lại những công dụng nhất định, tuy nhiên bạn cần sử dụng hợp lý và có liều lượng phù hợp với bản thân.