Nước ép cà rốt là đồ uống ngon, nhưng khi ép xong bạn có thể bảo quản được nó trong bảo lâu? Hãy cùng 1shop.vn tìm hiểu nhé.
Để bảo quản nước ép cà rốt một cách hiệu quả, cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây:
Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ tươi ngon của nước ép cà rốt. Để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và giúp nước ép sử dụng được lâu hơn, thì bạn nên cho nước ép nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
Bạn nên cho nước ép cà rốt vào chai thủy tinh có nắp đậy kín, điều này hạn chế không khí tràn vào, giúp tránh việc nước ép cà rốt bị oxy hóa hay đảm bảo nước ép được bảo quản sạch sẽ.
Nước ép cà rốt khi bạn ép xong cần hạn chế để nó tiếp túc với ánh sáng, vì điều này có thể khiến dưỡng chất vốn có của nước ép cà rốt bị hao hụt và làm nó bị oxy hóa nhanh. Nên bạn cần để nước ép tránh xa ánh sáng, đặc biệt là không để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
Môi trường ẩm ướt có thể làm tăng độ ẩm, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và dẫn đến việc nước ép dễ bị hư hỏng.
Nên uống nước ép cà rốt càng sớm càng tốt, tốt nhất là sau khi ép xong thì bạn thưởng thức ngay. Bảo quản quá lâu có thể khiến nước ép không còn ngon và hao hụt chất dinh dưỡng vốn có.
Những lưu ý trên sẽ giúp bạn bảo quản nước ép cà rốt tốt hơn, đảm bảo giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng tối đa.
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nước ép cà rốt không nên để qua đêm ở nhiệt độ thường. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ép ngay sau khi đã ép xong. Tuy nhiên, nếu bạn cần bảo quản nước ép cà rốt qua đêm, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:
Để đảm bảo thành phần vitamin A cùng nhiều dưỡng chất khác không bị mất đi, hãy bảo quản nước ép cà rốt trong tủ lạnh. Bạn cho nước ép vào ngăn mát là được.
Đựng nước ép trong chai có màu tối để hạn chế ánh sáng và không khí xâm nhập vào. Bân cạnh đó, bạn không được dùng dụng cụ bằng kim loại để bảo quản nước ép cà rốt.
Trước khi bảo quản nước ép cà rốt, hãy tránh để nước ép tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Nước ép cà rốt có thể bảo quản trong tủ lạnh và để được qua đen, nhưng hãy sử dụng trong vòng 72 giờ để đảm bảo chất lượng.
Việc chọn thời điểm uống nước ép cà rốt này cũng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý:
Thời gian bảo quản nước ép cà rốt hay nước ép trái cây trong tủ lạnh phụ thuộc vào loại máy ép và điều kiện bảo quản. Dưới đây là một số thông tin:
Do đó, nước ép cà rốt cụ thể để được bao lâu còn phù thuộc nhiều vấn đề, do đó, nếu không chắc chắn bạn nên ưu tiên uống càng sớm càng có lợi.
Nước ép cà rốt là một thức uống lành mạnh và chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin A, vitamin E và beta-caroten, có lợi cho thai nhi. Giúp làm đẹp da cũng như cân bằng nội tiết tố và giảm biến chứng có thể gặp khi mang thai.
Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ uống nước ép cà rốt vừa phải, để tránh dư thừa vitamin A và tác động tiêu cực lên gan và cân nặng, hay ảnh hưởng tới thai nhi. Cà rốt chứa nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe, nhưng việc sử dụng đúng cách là quan trọng.
Nếu để nước ép trái cây ở nhiệt độ phòng, nó sẽ nhanh chóng thay đổi màu sắc và hương vị, khiến nước ép bị hư hỏng và lên men, nếu nhiệt độ cao thì chỉ cần vài giờ là nước ép đã bị hư. Để bảo quản lâu hơn, hãy đặt nước ép trong ngăn mát tủ lạnh.
Mỗi tuần bạn chỉ nên uống khoảng 2- 3 lần nước ép cà rốt, mỗi lần uống khoảng 50 - 100ml là phù hợp, không được uống quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi làm nước ép trái cây bạn nên sử dụng ngay, còn nếu bạn cần lưu trữ thì nên lưu ý một số điểm sau: