Xoài làm gỏi bạn có thể dùng xoài xanh để nó giòn và làm gỏi sẽ ngon hơn, chọn những quả xoài tươi, không bị dập hay hư hỏng, tránh mua những quả xoài có đốm, bị héo
Khô mực chọn những con có kích thước vừa phải, có màu hồng tươi, trên thân mực có phủ một lớp phấn trắng mỏng. Mực có mùi tanh đặc trưng, thịt mực có độ đàn hồi tốt.
Cách làm gỏi xoài khô mực
Để làm gỏi xoài khô mực bạn có thể tham khảo các bước sau:
Sơ chế các nguyên liệu
Mực mang đi nướng với than hồng hoặc cồn, cho mực khô lại và có màu trắng. Dùng chày đập mực cho mềm, sau đó dùng tay xé thành miếng vừa ăn
Xoài gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch, tiếp đó bào sợi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút
Rau răm, rau bạc hà rửa sạch, để ráo
Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Chiên khô mực
Cho dầu vào chảo, bật bếp chờ cho dầu nóng
Phần khô mực xé cho vào và chiên đều, chờ mực có màu vàng là được
Mực chín thì vớt ra, để ráo dầu.
Pha nước mắm trộn gỏi
Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt, khuấy đều sau đó cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm vào, khuấy cho đường tan
Nêm nêm cho vừa miệng.
Trộn gỏi xoài khô mực
Cho mực chiên vào tô sạch, thêm xoài vào
Cho phần nước mắm vừa pha vào, trộn đều
Nêm nêm cho vừa ăn
Cuối cùng cho rau răm, rau bạch hà, đậu phộng rang vào.
Thưởng thức
Cho gỏi xoài khô mực ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức
Món ăn có hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, vị béo của khô mực chiên và đậu phộng rang, tạo nên một món ăn kích thích vị giác.
Lời kết
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn, bạn có thể tham khảo để chiêu đãi những người thân.