Cà chua cherry đỏ có kích thước nhỏ như quả cherry, loại cà chua này thường được dùng để ăn sống, ăn cùng salad. Hãy cùng 1shop.vn tìm hiểu công dụng của loại cà chua này nhé.
Cà chua cherry là một loại quả cà chua có kích thước nhỏ so với cà chua thường, nó còn được gọi là cà chua bi. Cà chua cherry được cho là xuất xứ từ vùng Ai Cập và trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ từ những năm 1919. Đặc biệt, tuy nhỏ nhưng nó có giá trị dinh dưỡng cao x3 lần cà chua thông thường.
So với cà chua thông thường, cà chua cherry có những điểm khác biệt sau:
Cà chua cherry nhỏ hơn cà chua thông thường và luôn có hình dạng bầu dục, kích thước của nó giống như quả cherry. Trong khi cà chua thông thường có thể có hình bầu dục hoặc tròn.
Cà chua thông thường thường có vị chua nhẹ kết hợp với hương thơm, trong khi cà chua cherry có vị ngọt thanh, giòn và khi ăn có cảm giác ngon hơn, nên loại cà chua này thường được dùng để ăn sống hay làm salad.
Cà chua cherry có hàm lượng nước cao hơn so với cà chua thông thường, lượng dinh dưỡng gấp 3 lần cà chua thông thường với nhiều chất như chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K, canxi, kali, photpho...
Cà chua là thực phẩm phổ biến và được nhiều người yêu thích nên nó thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Mà cách sử dụng cà chua bi phổ biến nhất là dùng để ăn sống, có thể ăn trực tiếp, ăn kèm bánh mì, làm nước ép cà chua hoặc làm salad. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cà chua bia để chế biến cùng các món ăn, làm sốt cà chua...
Nhưng khi ăn cà chua hay cà chua bi sống thì bạn cần đảm bảo rửa sạch và chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, lý do cà các loại cà chua đều chứa axit oxalic - một chất có thể gây sỏi thận.
Cà chua cherry đỏ với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cà chua cherry đỏ mang lại:
Làn da bị sạm màu, màu da không đều và tóc xơ rối là nổi ám ảnh của nữ giới. Nhưng bạn đừng lo lắng, việc ăn, uống hoặc đắp mặt nạ bằng cà chua cherry có thể cải thiện đáng kể tình trạng này. Cà chua cherry chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là carotenoid và lycopene - đều là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làn da và mái tóc khỏe mạnh từ bên trong.
Tiêu thụ cà chua cherry là một cách tự nhiên để sở hữu một làn da căng mịn, hồng hào và mái tóc suôn mượt.
Cà chua cherry là một thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất có thể cải thiện hệ miễn dịch, còn các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây hại.
Cà chua cherry đỏ chứa nhiều vitamin A, tương tự như cà rốt, giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, cận thị và thoái hóa điểm vàng. Do đó, việc thêm cà chua cherry vào chế độ hàng ngày sẽ giúp bạn duy trì đôi mắt sáng khỏe.
Cà chua cherry là một thực phẩm lý tưởng cho chế độ giảm cân vì nó có hàm lượng calo thấp, trong 100g cà chua cherry chứa khoảng 18 calo, đặc biệt nó còn có ít đường, không chứa chất béo và giàu chất xơ. Do đó, khi bạn ăn cà chua cherry giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, kiểm soát sự thèm ăn, từ đo giúp giảm cân hiệu quả.
Khi sử dụng cà chua cherry, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Vỏ cà chua cũng chứa nhiều dưỡng chất có lợi nên bạn nên ăn cả vỏ nhưng cần rửa sạch.
Ăn kèm các món khác: Cà chua cherry có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tăng hương vị và tạo sự đa dạng trong bữa ăn. Đồng thời bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể
Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích của cà chua cherry và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.