Súp gà nấm rơm là một món súp quen thuộc, thường được làm từ nấm rơm và thịt gà. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng và phổ biến trong nhiều nền văn hóa ẩm thực.
Cách làm súp gà nấm rơm thường bắt đầu bằng việc nấu nước dùng từ xương gà, thêm thịt gà để nấu chín và tạo nền hương vị. Sau đó, nấm rơm được thêm vào để tăng thêm độ ngon và dinh dưỡng cho món súp. Nấm rơm thường được cắt nhỏ để ngấm vị hơn.
Một số phiên bản của súp gà nấm rơm có thể được bổ sung thêm các thành phần khác như trứng gà, cà rốt, bắp ngọt...ngoài ra ăn kèm cùng các loại rau thơm như ngò rí, hành lá...để làm cho món súp thêm phong phú về hương vị và chất dinh dưỡng.
Súp gà nấm rơm thường có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong các mùa lạnh hoặc khi bạn cần một bữa ăn nhẹ nhàng.
Nguyên liệu
Để làm súp gà nấm rơm bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Bắp ngọt 150g
Nấm rơm 300g
Ức gà 500g
Trứng gà 2 quả
Trứng cút khoảng 10 quả
Gừng tươi
Cà rốt
Ngò rí
Hành lá
Tiêu xay
Hạt nêm
Muối
Bột bắp
Bột ngọt.
Các bước chế biến súp gà nấm rơm
Bạn có thể nấu món súp gà nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng theo các bước sau:
Luộc chín trứng cút
Trước tiên bạn mang rửa với nước để tránh trường hợp vỏ ngoài trứng dính bẩn
Sau đó cho trứng cút vào nồi, đổ nước, đun sôi
Đun 3-5 phút cho trứng chin thì tắt bếp
Cho trứng vào tô nước lạnh
Dùng tay bóc vỏ và để trứng riêng.
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm rơm dùng dao bỏ phần gốc, sau đó rửa qua, tiếp tục cho nấm vào chậu nước có pha muối loãng ngâm 5 - 10 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo, cắt nấm rơm thành miếng mỏng
Ức gà mang rửa sạch với nước
Hành lá, ngò rí, rửa sạch, cắt nhỏ
Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch, thái sợi
Bắp tách hạt sẵn thì chỉ mang rửa sơ với nước
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Luộc phần ức gà
Để nước ngon thì bạn có thể lấy phần xương gà, rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi, sau đó đổ nước đun sôi, hạ lửa hầm khoảng 20 phút
Ức gà mang đi rửa sạch, sau đó cho vào chung với nồi xương gà, cho gừng vào luộc thêm 30 phút, nhớ vớt phần bọt nổi
Dùng muỗng vớt ức gà ra để riêng, phần xương cũng vớt bỏ, lọc nước gà qua rây
Ức gà thì xé sợi nhỏ.
Nấu súp gà
Đun sôi phần nước luộc gà, cho cà rốt và bắp ngọt vào đun sôi, tiếp tục cho nấm rơm cùng gà xé vào