Nấm bàu ngư xám không chỉ nổi bật với hương vị thơm ngon mà còn là nguyên liệu đa năng trong ẩm thực. Với kết cấu giòn, thịt nấm chắc và hương vị nhẹ, nấm bàu ngư xám có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là 04 món ăn nổi bật từ món nấm bàu ngư xám mà bạn không thể bỏ qua. Cùng theo dõi và chế biến cùng Ông Trưởng nhé!
Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ và ngon miệng cùng món Nấm bàu ngư xám xào tỏi nhé!
B1: Rửa sạch nấm bàu ngư xám, cắt thành miếng vừa ăn. Thịt rửa sạch và cắt nhỏ.
B2: Đun nước sôi, cho thịt vào nấu khoảng 10 phút. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch bọt.
B3: Đặt nồi nước mới lên bếp, cho thịt heo vào đun sôi, thêm cà rốt và khoai tay, nấu thêm khoảng 15 phút.
B4: Thêm nấm vào nồi, đun sôi thêm khoảng 5 phút. Sau đó ta tiến hành nêm nếm gia vị như nước mắm, muối tiêu... sao cho vừa ăn.
B5: Cho hành lá vào, tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.
Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ và ngon miệng cùng món canh nấm bàu ngư xám nhé!
B1: Rửa sạch nấm bàu ngư xám và cắt thành miếng vừa ăn.
B2: Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm.
B3: Thêm nấm vào chảo, xào nhanh trong khoảng 2 phút.
B4: Thêm xì dầu, đường, muối, tiêu... sao cho phù hợp với khẩu vị. Đảo dều và tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho nấm thấm gia vị.
B5: Tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ và ngon miệng cùng món Nấm bàu ngư xám kho xì dầu nhé!
B1: Luộc nấm bàu ngư xám trong nước sôi khoảng 3-4 phút, sau đó vớt ra và để nguội.
B2: Trộn nấm với cà chua, dưa leo và rau xà lách trong một tô lớn (các nguyên liệu này có thể thêm bớt tuỳ theo khẩu vịv của bạn nhé!)
B3: Pha nước sốt từ dầu ô liu, giấm táo, muối, tiêu.... Rưới nước sốt lên salat và trộn đều.
B4: Dọn ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ và ngon miệng cùng món salat nấm bàu ngư xám nhé!