“Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Ông bà ta hay lắm, đặt “học ăn” ngay ở đầu bốn cái học, nhưng ngày nay chúng ta đặt “học ăn” ở vị trí sau cùng và thậm chí không quan tâm đến nó. Ăn uống đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh. Sức khỏe càng tốt, năng lượng càng dồi dào giúp chúng ta làm được càng nhiều việc có lợi cho cộng đồng và luôn làm việc với trạng thái vui vẻ, sáng tạo.
Sau một thời gian ăn uống theo thực dưỡng, tôi nhận ra rằng ở Việt Nam gạo lứt là thực phẩm tốt nhất cho con người và cũng là dược phẩm tốt nhất cho con người. Từ nhận thức đó, tôi luôn mong muốn mọi người dân Việt phải sử dụng gạo lứt làm thực phầm chính để xây dựng sức khỏe và phát triển trí tuệ. Gạo lứt đạt chuẩn cân bằng âm dương. Nên sử dụng gạo lứt một thời gian, cơ thể tự trở về mức cân bằng âm dương. Do đó bệnh tật tự mất đi. Theo Đông y, trị bệnh là lập lại cân bằng âm dương cho cơ thể; bệnh tật phát sinh từ việc mất cân bằng âm dương trong cơ thể hoặc thiên về âm hoặc thiên về dương, do ăn uống là chủ yếu. Hải Thượng Lãng ông có nói: Trong phép trị bệnh, thượng sách là dùng thức ăn và hạ sách là dùng thuốc.
Cơm gạo lứt đỏ
Nhưng nhiều người lại có định kiến ăn gạo lứt ngán lắm, khô khan lắm. Đúng vậy nếu chúng ta ăn hoài một món thì chán thật. Thử ăn phở liên tục một tháng, có ngán không? Chắc chắn là ngán. Nếu chúng ta ăn nhiều ngày một món kho thì có chán không? Chắc cũng chán. Vậy để khỏi ngán thì chúng ta chế biến ra nhiều món, ăn nhiều món thì ăn không ngán.
Thực Dưỡng Khai Minh ra đời cũng vì lý do đó và để cho dân mình thưởng thức đặc sản các chế phẩm từ gạo lứt của người Việt.
Khai Minh chế biến ra nhiều món từ gạo lứt như bánh bèo, bánh xèo, bánh căn, bánh nậm, bánh ướt, bánh cuốn, phở, hủ tiếu, hoành thánh, mì quảng, bánh đa, bún xào, lẩu, sushi, cơm, cháo, bánh quy, bánh cốm, cốm rong biển… Ngoài ra, Khai Minh còn cung cấp các sản phẩm liên quan đến thực dưỡng mang về tự chế biến theo sở thích của mình như gạo, mè, đậu, bánh tráng, bún khô, phở khô, bột gạo lứt, trà gạo lứt, trà đậu đỏ, trà bancha, dầu mè, dầu phộng, dầu dừa, bột sắn dây, tương tamari lâu năm, tương tỏi lâu năm, chanh muối lâu năm, mơ muối lâu năm, rong biển, hạt sen, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, yến mạch, bột dentie…
Thực Dưỡng Khai Minh không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản và hóa chất trong quá trình chế biến các món ăn và tất cả các loại thực phẩm khác, cũng như không sử dụng nguồn điện để nấu nướng. Không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng trong khi trồng trọt.
Thực Dưỡng Khai Minh có 4 địa chỉ ở TP Hồ Chí Minh và một địa chỉ ở Phú yên để quí vị ghé thăm và thưởng thức các món ngon từ gạo lứt:
Thực phẩm quyết định sức khỏe của chúng ta. Sức khỏe quyết định số phận của chúng ta. Như vậy, thực phẩm quyết định số phận của chúng ta. Hiểu được điều này nên Khai Minh luôn làm việc bằng cái tâm. Khi nấu nướng, chế biến thức ăn phải để cái tâm trong sáng vào thực phẩm, phải vui vẻ, không sân hận, luôn tâm niệm thực phẩm này trở thành thượng vị để người ăn được khỏe mạnh, thông thái. Không vui không khỏe không được chế biến thức ăn.
Chúng tôi mong muốn rằng trong tương lai không xa toàn bộ người Việt Nam được sử dụng gạo lứt là thức ăn chính và sử dụng thực phẩm hữu cơ, tự nhiên, không hóa chất. Trong trồng trọt không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Trong chế biến không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường, chất bảo quản, phẩm màu, và bất kỳ hóa chất nào. Để làm được điều này hoàn toàn nhờ vào cái tâm chân chánh của người kinh doanh và bác nông dân nuôi trồng.
TUYỂN DỤNG MỚI