Rượu Lâm Viên Tửu được sản xuất từ rượu nếp cùng men truyền thống, được tách lọc hầu hết Methanol và Andehit nên khi uống rất êm và không khát nước, không nhức đầu. Thay vì hạ thổ, rượu sẽ được chiết rót vào những chiếc bình gốm sứ Bát Tràng dân giã nhưng nổi tiếng khắp Việt Nam.
Rượu Lâm Viên Tửu là loại rượu được sản xuất từ rượu nếp cùng men truyền thống, được tách lọc hầu hết Methanol và Andehit nên khi uống rất êm và không khát nước, không nhức đầu. Thay vì hạ thổ, rượu Lâm Viên Tửu sẽ được chiết rót vào những chiếc bình gốm sứ Bát Tràng dân giã nhưng nổi tiếng khắp Việt Nam.
Thời gian được chứa trong bình gốm từ khi sản xuất đến khi tiêu thụ từ 6 tháng đến 9 tháng làm cho rượu như được hạ thổ và ổn định chất lượng, mùi thơm hơn, ngon hơn. Rượu được sản xuất tại TP Bảo Lộc- Lâm Đồng, nơi không khí trong lành, mát mẻ và nguồn nước sạch, mát trong tạo nên 1 vị rất riêng của dòng rượu Lâm Viên Tửu.
Rượu nếp là rượu được làm từ gạo nếp và bột men, gạo nếp được nấu chín và lên men, sau đó cơm rượu lên men được mang đi chưng cất để lấy rượu. Rượu nếp là một loại rượu có từ lâu đời, là một trong những loại rượu truyền thống ở Việt Nam. Nhất là ở miền Bắc thông thường ngày giỗ, tết, hội họp...thường sẽ dùng tới rượu nếp này.
Rượu có màu trắng, mùi thơm đặc trưng, mùi vị nhẹ nhàng không nồng cay như các loại rượu thông thường khác.
Nếp rất tốt, để chữa các vấn đề của bệnh như trực tràng, nếp có nhiều chất xơ không hòa tan, ngoài ra tuỳ vào loại gạo nếp mà có thể mang lại nhiều công dụng khác nhau, như nếp cẩm giúp dễ tiêu, ấm bụng, tốt cho người tiêu hóa và dạ dày kém...Tuy nhiên, cần uống điều độ và đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất
Trong nếp có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là sắt vì vậy nó có thể ngừa bệnh thiếu máu do không đủ sắt trong cơ thể
Rượu được lên men nên có nhiều dưỡng chất giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó hấp dưỡng chất tốt hơn, ngoài ra rượu nếp hỗ trợ làm giảm cholesterol có hại từ đó có thể giúp bạn giảm cân.
Có nhiều loại rượu nếp như rượu nếp cái hoa vàng hay rượu nếp cẩm...Trong khi đó, nguyên liệu là nếp chỉ xát vỏ trấu, còn các chất dinh dưỡng thì vẫn còn được giữ nguyên, những chất dinh dưỡng trong lớp cám có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và những dưỡng chất đó có thể kể đến như: gluxit, vitamin nhóm B, chất khoáng, Lipid, chất xơ...
Rượu Lâm Viên Tửu có nhiều ưu điểm như sau:
Rượu Lâm Viên Tửu có mùi thơm đặc trưng của nếp lên men và hương vị đậm đà, nhẹ nhàng, không gây nhức đầu vì khi chế biến đã được tách Methanol và Andehit .
Rượu Lâm Viên Tửu được sản xuất từ những loại nếp chất lượng cao, rượu được sản xuất nơi có khí hậu ấm áp, mát mẻ và đất đai phù sa. Do đó, chất lượng của rượu Lâm Viên Tửu rất tốt.
Rượu Lâm Viên Tửu được sản xuất theo phương pháp truyền thống, không sử dụng bất kỳ hóa chất hay phụ gia nào, giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.
Theo truyền thống, rượu Lâm Viên Tửu được cho là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng tốt cho tiêu hóa, ...
Rượu Lâm Viên Tửu là một trong những loại rượu ngon ở Việt Nam và rất được ưa chuộng.
Mở nắp và sử dụng trực tiếp, hoặc có thể uống ướp lạnh để tăng hương vị.
Rượu Lâm Viên Tửu rất ngon và tốt, tuy nhiên bạn cần dùng đúng và điều độ, ngoài ra nó là món quà ý nghĩa dành tặng người thân hay bạn bè nhé.