Công ty TNHH Sản Xuất Và Kinh Doanh Nước Mắm Thanh Quốc tự hào là một trong những công ty đầu tiên sản xuất nước mắm Phú Quốc của Việt Nam, có bề dày lịch sử hơn 100 năm với 4 thế hệ kế thừa truyền thống.
Công ty TNHH Sản Xuất Và Kinh Doanh Nước Mắm Thanh Quốc tự hào là một trong những công ty đầu tiên sản xuất nước mắm Phú Quốc của Việt Nam, có bề dày lịch sử hơn 100 năm với 4 thế hệ kế thừa truyền thống.
Với 50 năm kinh nghiệm, nước mắm Thanh Quốc tự hào tiên phong mang chỉ dẫn địa lý về với Phú Quốc.
"Giá trị tinh hoa" bắt nguồn từ "Giá trị truyền thống" có bề dày lịch sử hơn 200 năm
Thanh Quốc tiên phong trong việc giữ vững và phát huy "Giá trị tinh hoa" bắt nguồn từ "Giá trị truyền thống" của nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc có bề dày lịch sử hơn 200 năm.
Giá trị vùng nguyên liệu là việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của chỉ hai thành phần: Cá cơm đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc & muối biển Bà Rịa - Vũng Tàu
Giá trị thành phẩm được nêu bật do sản phẩm được ủ chượp, chiết xuất, đóng chai ngay tại vùng nguyên liệu Phú Quốc. Từ đó, cái tên "Nước mắm chỉ đẫn địa lý Phú Quốc" ra đời để bảo hộ cho thành phẩm chai nước mắm Phú Quốc.
Giá trị chế biến với nét đặc trưng được ủ chượp trong thùng gỗ xuyên suốt hầu hết quá trình sản xuất. Chính nét đặc trưng đó tạo nên giá trị sâu xa cũng như nguyên do khởi nguồn tên gọi "Nước mắm nhà thùng Phú Quốc"
Tinh hoa nước mắm Phú Quốc - Thanh Quốc
Nước Mắm Cốt Nhĩ Hạ Thổ 2 Năm là một loại nước mắm vô cùng đặc biệt của Thanh Quốc, chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong cơ cấu sản xuất của nước mắm Thanh Quốc nói riêng và nước mắm Phú Quốc nói chung do chi phí sản xuất lớn, giá thành cao. Nhưng Nước mắm Cốt Nhĩ Hạ Thổ 2 Năm lại có sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng, nhất là các thực khách có gu ẩm thực tinh tế, quan tâm đến sức khoẻ của bản thân, gia đình và người thân.
Trải qua quy trình ủ chượp truyền thống trong suốt thời gian từ 12 đến 15 tháng, thợ nghề rút ra lượt đầu tiên nước mắm cốt nhĩ, sau đó chiết xuất vào chai thủy tinh, đậy kín và chôn dưới lòng đất ở một độ sâu nhất định. Thời gian hạ thổ thường kéo dài 2 năm, sau đó lấy lên đưa vào hệ thống lọc, đưa qua dây chuyền đóng chai thành phẩm, cho ra thị trường những chai Nước Mắm Cốt Nhĩ Hạ Thổ thượng hạng đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sản phẩm nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc - Thanh Quốc 40N, dòng xuất khẩu tại thị trường Mỹ
Ngày 16/11/2022, Thanh Quốc vừa xuất khẩu thành công lô hàng nước mắm Phú Quốc và các sản phẩm đặc sản Phú Quốc đầu tiên qua thị trường Mỹ.
Lô hàng nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc 40N và các sản phẩm đặc sản Phú Quốc như tiêu xay, tiêu chín, muối tiêu, tiêu chín ngào, mắm ruốc ăn liền đã có mặt tại kho phân phối ở Mỹ. Container đầu tiên xuất khẩu thành công là tín hiệu vui cho việc tiếp cận thị trường đầy tiềm năng ở Mỹ.
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc chụp hình kỷ niệm cùng bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian nghề làm nước mắm Phú Quốc”.
Sáng 16-12, tại TP. Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian nghề làm nước mắm Phú Quốc”.
Trải qua thăng trầm hơn 200 năm hình thành và phát triển, nghề sản xuất nước mắm Phú Quốc đã gắn liền với đời sống dân cư và phát triển của đảo nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung. Những người làm nghề nước mắm Phú Quốc đã có những nguyên tắc bất thành văn được truyền từ đời này sang đời khác: Không đánh bắt mùa cá sinh sản, không thay đổi nguyên liệu cá cơm bằng bất kỳ các loại cá nào khác, đảm bảo mùi vị và màu sắc đặc trưng của sản phẩm.