Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi 100%, khi chế biến được bỏ đầu và cắt dọc theo đường xương sống của cá, sau đó mang cá đi ướp với cá gia vị như đường, muối, tiêu, ớt,...
Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi 100%, khi chế biến được bỏ đầu và cắt dọc theo đường xương sống của cá, sau đó mang cá đi ướp với cá gia vị như đường, muối, tiêu, ớt,... Khô cá ngát có thịt dẻo, không bị khô cứng, khi ăn có vị mặn hoà cùng vị cay cay rất hấp dẫn. Đây cũng là món ngon SỐ MỘT cho cánh đàn ông tìm mồi nhậu vào các dịp đặc biệt như lễ, tết,..
Điểm đặc biệt của cá ngát chính là sự thơm béo, giàu các thành phần dinh dưỡng như:
Cá ngát là "họ" cá trê nên có vị ngọt, không độc, tác dụng bổ khí huyết, sinh tân, ích khí rất có lợi cho người bị:
Khô cá ngát ngon nhất là nướng với than. Sau khi nhóm than, canh lúc than gần tàn thì bạn để khô lên vỉ nướng, trở đều để khô chín từ từ và không bị cháy sém. Khô vàng mau dậy mùi thơm, vị mằn mặn, cay cay của khô rất thích hợp ăn với cơm trắng.
Chiên là một trong các cách chế biến khô cá ngát ăn ngon nhất. Bạn bật bếp, cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ liu riu, sau khi thấy dầu nổi bong bóng thì từ từ để khô vào, canh và trở mặt khô đều để khô vừa chín tới. Khô chín vàng tới có mùi rất thơm, ăn vào vị mặn hoà cùng vị cay cay rất ngon.
Bạn có thể bảo quản khô cá ngát theo các cách sau đây:
Khô này rất ngon, tôi đã mua rất nhiều lần, tôi hay sử dụng làm quà tặng cho ông bà, bà tôi rất thích chiên món này cho ông tôi ăn, vì ông rất thích
Gia đình mình rất thích ăn khô, luôn tìm các loại khô dự trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Mình thường chiên để làm món ăn trong các buổi ăn chính của gia đình, khô cá ngát này rất ngon, con mình rất thích ăn khô này!