Vỏ bưởi sấy dẻo mật ong còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, tinh dầu và các chất khoáng chất, giúp giảm cân, hỗ trợ điều trị ho, làm đẹp da, khỏe dáng, giảm mỡ trong gan, điều trị khó tiêu, đầy bụng…
Vỏ bưởi sấy dẻo mật ong, một món ăn vặt ngon miệng, dễ làm và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vỏ bưởi sấy dẻo mật ong có hương vị ngọt thanh, thơm mật ong và cay the của bưởi, rất hấp dẫn và cuốn hút. Vỏ bưởi sấy dẻo mật ong còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, tinh dầu và các chất khoáng chất, giúp giảm cân, hỗ trợ điều trị ho, làm đẹp da, khỏe dáng, giảm mỡ trong gan, điều trị khó tiêu, đầy bụng…
Thành phần & xuất xứ
Thành phần: Vỏ bưởi non da xanh, nước cốt chanh, mật ong, muối.
Hướng dẫn sử dụng: ăn ngay sau khi mở bao gói nếu không sử dụng hết thì đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sản xuất: Cơ sở Vân Phượng.
Làm Thế Nào Để Chọn Được Vỏ Bưởi Tươi Và Ngon Nhất?
Để chọn được vỏ bưởi tươi và ngon nhất, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:
Chọn vỏ bưởi có màu xanh hơi ngả vàng, trên vỏ có những nốt gai. Nếu nốt gai to và đều nhau thì là bưởi già, ngọt và mọng nước. Nếu nốt gai nhỏ và không đều nhau thì là bưởi non, vị chua và khô.
Dùng tay vỗ nhẹ vào vỏ bưởi để cảm nhận độ dày mỏng của vỏ. Nếu có tiếng “cạch cạch” là vỏ mỏng, nước nhiều. Nếu có tiếng “bụp bụp” là vỏ dày, nước ít.
Ấn nhẹ ngón tay vào vỏ bưởi, nếu thấy vỏ cứng và không bị lún thì là bưởi chín và ngon. Nếu vỏ bị lún hoặc mềm thì là bưởi chưa chín hoặc đã bị hỏng.
Xem cuống bưởi, nếu cuống còn tươi và xanh thì là bưởi mới hái. Nếu cuống héo hoặc khô thì là bưởi đã hái lâu hoặc già.
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Sản Phẩm
Một số đối tượng nên hạn chế hoặc tránh dùng các sản phẩm làm từ bưởi, đặc biệt là tinh dầu bưởi và nước bưởi ép. Cụ thể như sau:
Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng tinh dầu bưởi vì nó có thể gây kích thích tử cung, gây nguy hiểm cho thai nhi.
Trẻ em dưới 5 tuổi không nên sử dụng tinh dầu bưởi vì nó có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp.
Những người có cơ địa da dễ bị kích ứng nên cân nhắc test thử trước khi sử dụng tinh dầu bưởi hoặc các sản phẩm chứa tinh dầu bưởi.
Những người thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên cân nhắc khi sử dụng tinh dầu bưởi hoặc nước bưởi ép vì trong bưởi có chứa nhiều vitamin C rất dễ bắt nắng, gây sạm da hoặc bỏng da.
Những người đang dùng một số loại thuốc điều trị tim mạch, ngăn chặn đào thải nội tạng, điều trị lo âu, kiểm soát động kinh, chống say tàu xe, điều trị rối loạn cương dương, thay thế hormone… không nên uống nước bưởi ép vì nó có thể tăng hoặc giảm hiệu quả của thuốc, gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
Những Dưỡng Chất Đến Từ Mật Ong Và Bưởi Sấy Dẻo
Mật ong và vỏ bưởi sấy dẻo là hai thực phẩm có nhiều dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin về dinh dưỡng từ mật ong và vỏ bưởi sấy dẻo:
Mật ong là một loại thực phẩm có nhiều đường tự nhiên, như fructose và glucose, cũng như các vitamin, acid amin, enzyme và khoáng chất, như canxi, sắt, natri, magie, kali, … Mật ong có tác dụng tăng đề kháng, giảm sưng viêm, giải cảm ho, kháng oxi hóa, bổ sung vi chất dinh dưỡng.
Vỏ bưởi sấy dẻo là một loại thực phẩm được làm từ vỏ bưởi tươi, được sấy khô và ngâm trong mật ong. Vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu, đường ramnoza, pectin, hesperidin, naringin, các enzyme peroxidase, vitamin A, vitamin C, cellulose và các chất kháng oxi hóa, như flavonoids và polyphenols. Vỏ bưởi có tác dụng chống lão hóa, giảm cân, tiểu lợi, trị ho, thông cổ, kháng vi sinh vật, làm đẹp da.
Một Số Lời Cảnh Báo Về Tác Dụng Phụ
Vỏ bưởi có tính bình, vị đắng, cay, thơm, nên có thể gây kích ứng cho dạ dày, đặc biệt là những người có bệnh lý về dạ dày, như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, đau dạ dày, … Nếu bạn có triệu chứng như đau bụng, ợ chua, ợ hơi, nên hạn chế sử dụng vỏ bưởi.
Vỏ bưởi có chứa naringin, một chất có tác dụng ức chế hoạt động của một số enzyme trong gan, làm giảm khả năng đào thải các loại thuốc khác ra khỏi cơ thể. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vỏ bưởi.
Mật ong là một loại thực phẩm có nhiều đường tự nhiên, nên có thể gây tăng đường huyết, đặc biệt là ở những người bị tiểu đường. Ngoài ra, mật ong cũng có thể gây dị ứng ở một số người, như phát ban, ngứa, sưng, … Nếu bạn có bệnh tiểu đường hoặc dị ứng với mật ong, nên cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này.
Phan Thanh Hoài
Tôi cũng thử qua loại sản phẩm làm từ vỏ bưởi này rồi nhưng đây là lần đầu thử qua loại này thơm, dễ ăn, không kỵ mùi, màu sản phẩm cũng đẹp, quá xuất sắc. Cảm ơn shop nhiều nha.
Lê Hữu Linh
Rất ngon nha, tôi mới lần đầu ăn nên cảm giác món rất lạ nhưng lại rất quen, cũng từ bưởi mà chế biến thành nhiều món ngon thật. Cảm ơn shop nha, hi vọng shop sẽ ra thêm vài món độc lạ thơm ngon hơn nữa.