Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau răm, bắp chuối, điên điển, rau thơm, hẹ....
Muối
Hạt nêm
Bột ngọt
Đường
Cách làm bún cá Châu Đốc
Bạn có thể tham khảo cách làm bún cá Châu Đốc theo các bước sau:
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Ớt trái rửa sạch, dùng dao cắt xéo mỏng
Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay 2 cây sả, còn lại băm nhuyễn
Cá lóc mang đi đánh vảy, làm sạch mang, ruột, cho một ít muối xát lên cá cho cá bớt tanh, sau đó rửa lại với nước, cắt cá thành khúc vừa ăn
Nghệ tươi gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch
Các loại rau ăn kèm bạn làm sạch, lấy phần rau tươi ngon, sau đó mang đi rửa sạch và để ráo
Nấu nước dùng
Cho ngãi bún vào cối, cho thêm 20g nghệ tươi và 20g sả vào giã nhuyễn
Cho hỗn hợp vừa giã nguyễn vào 400ml nước dừa, sau đó cho vào nồi đun sôi
Cho cá lóc vào đun sôi, luộc chín cá khoảng 15 phút, vớt cá ra để nguội
Dùng rây vớt phần ngãi bún, nghệ và sả ra ngoài
Cho 30ml nước lọc vào chén, khuấy đều với 10g mắm ruốc, sau đó cho phần nước lèo đang đun sôi
Nêm đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 20g hành tím băm, 20g tỏi băm, 20g sả băm, khuấy nhẹ cho gia vị tan hết, nhớ vớt bỏ hết phần bọt nổi bên trên
Chế biến cá
Cá lóc tách lấy phần thịt để riêng, bỏ hết xương, nên nhặt kỹ tránh có những xương nhỏ, tách cho thịt cá thành miếng
Cho dầu ăn 20ml dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm, hành tím băm, 40g sả vào xào thơm, cho phần thịt cá vào xào khoảng 3 phút
Thưởng thức
Cho bún tươi vào trụng với nước sôi, hoặc bún khô trung với nước cho bún nở, rồi vớt ra để ráo
Cho một ít bún vào tô, cho các loại rau ăn kèm vào tô
Múc phần nước lèo vào tô
Bạn có thể ăn kèm giò lùa, thịt heo quay để tăng hương vị
Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lời kết
Bún cá Châu Đốc là món ăn ngon và hấp dẫn, hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm một món ăn đổi vị cho cả nhà.