Nếu ai từng ăn hải sản Nha Trang - Khánh Hoà thì đều biết, cái ngon cái ngọt của Hải Sản tưới sống là như thế nào. Và điều quan trọng góp phần làm nên vị ngon ngọt đậm đà đó, chính là Muối Ớt Chanh.
Xuất xứ:
Thành phần:
Hạn sử dụng:
Chắc ai cũng biết, đổ ra chén, và chấm ăn thôi :). Nhưng có một số cách ăn khác, mà bạn sẽ thấy bất ngờ với Muối Ớt Chanh chính thống Nha Trang này.
Hải sản luột hoặc hấp tươi, còn nóng, mang ra chấm trực tiếp Muối Ớt Chanh, không cần pha chế gì khác.
Hải sản nướng, luột, xào, hấp, chiên, ướp... gì gì cũng ăn với Muối Ớt Chanh được hết.
Gà luột, gà xé phây, gà nướng... còn nóng, mang ra chấm trực tiếp với Muối Ớt Chanh, đảm bảo không đủ chia nhau :).
Cái này nghe có vẻ lạ, nhưng rất độc đáo. Bún tươi (hay con gọi là bún ta) bỏ vào tô, cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, và 3 muổng nước tương (xi dầu). Trộn đều lên và ăn, đảm bảo bạn sẽ ăn thâm thẳm chiều trôi (tức là ăn hoài, bụng no mà miệng vẫn muốn ăn).
Bạn chế mì tôm ăn bình thường, nhưng chỉ cho 2/3 gói bột nêm. Rồi cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, trộn đều lên, và ăn. Bạn sẽ thấy gói mì tôm cứ như là ở nhà Hàng 5 sao nấu cho bạn :).
Cái này phụ nữ thích ngất ngây. Bạn lấy dưa leo tươi sạch, gọt vỏ sạch (Nếu dưa leo là thực phẩm sạch thì không cần gọt vỏ), cắt ra làm 8 miếng bằng nhau. Cho vào tủ lạnh, ngăn mát khoản 30 phút.
Lấy ra chấm với Muối Ớt Chanh. Bạn sẽ thấy hối hận cả cuộc đời nếu không thử món này :)
Nhà mình vì khoái món này quá, mà trong tủ lạnh lúc nào cũng có máy ký dưa leo, buồn buồn là lấy ra ăn, khi xem TV cũng hay ăn, vừa mát da, vừa ngon.
Ngoài ra, bạn cón có thể sử dụng Muối Ớt Chanh như một loại gia vì, vì bản thân Muối Ớt Chanh đã bao gồm muối, đường, bột ngọt, ớt, chánh.., nên hương vì rất đậm đà thơm ngon, hợp khẩu vị.
Bảo quản:
Hạn dùng: