Măng cụt là một loại trái cây quen thuộc của người Việt, có vị chua chua ngọt ngọt ăn hoài không chán.
Măng cụt (Garcinia mangostana) là một loại cây thuộc họ Bứa. Măng cụt có nguồn gốc từ Đông Nam Á, tây nam Ấn Độ và các khu vực nhiệt đới khác như Florida, Puerto Rico và Colombia...
Măng cụt hẳn không xa lạ với chúng ta, nó là loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng, ngoài ra nó còn được coi là nữ hoàng trái cây. Với hàm lượng calo thấp lại không chứa cholesterol và chất béo bão hòa nên nó rất tốt cho sức khỏe.
Theo trang fatsecret.com thì 1 trái măng cụt có khoảng 30- 40 kcal.
Như đã nói ở trên 100g măng cụt chỉ chứa 73 kcal là một loại trái cây cung cấp lượng calo thấp.
Trung bình một người trưởng thành cần 2 000 kcal/ ngày. Tương đương 3 bữa ăn sẽ nạp 667 kcal/ bữa. Vì vậy với lượng calo thấp như măng cụt hoàn toàn không thể làm bạn tăng cân. Quan trọng nhất là bạn phải có chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể thao mới là yếu tố quan trọng.
Vì vậy bạn có thể yên tâm là măng cụt không gây tăng cân ( quan trọng bạn cần điều chỉnh lượng calo nạp vào cơ thể cho phù hợp nhé).
Có. Măng cụt giúp giảm cân hiệu quả.
Măng cụt có hàm lượng chất xơ giúp bạn ăn vào cảm giác no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, nếu bạn biết cách sử dụng, kết hợp cùng ăn uống và thể dục thì nó sẽ giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, bó còn có nhiều chất chống oxy hóa như Xanthones - giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa béo phì, giảm cholesterol xấu, hạ huyết áp và cải thiện tuần hoàn máu.
Dưới đây là một số cách chế biến măng cụt giảm cân bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Là cách ăn nhiều người thích nhất do nó đơn giản, nhanh chóng, cảm nhận trọn vẹn được hương vị tươi ngon nguyên vị của măng cụt.
Khi mua măng cụt tươi về bạn chỉ cần rửa sạch với nước, để ráo, sau đó dùng dao khoanh tròn ở lớp vỏ ngoài, sau đó dùng tay tách nhẹ vỏ ra, làm sao mà để phần thịt măng cụt nguyên vẹn.
Sau đó thưởng thức ngay thôi. Bạn cũng có thể tách măng cụt sau đó cho vào hũ thủy tinh đậy kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoẳng 20 phút, sau đó mang ra và thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Măng cụt rất ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên khi ăn măng cụt bạn cần chú ý một số lưu ý sau:
Ngoài ra nếu bạn có vấn đề về sức khỏe nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn măng cụt nhé.
Trên đây là giải đáp về măng cụt có gây tăng cân không? Hy vọng các bạn sẽ giảm cân thành công.