Cháo tôm nấm rơm là một món cháo ngon và bổ dưỡng, món ăn này phù hợp cho cả gia đình. 1Shop.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu công thức làm món cháo này trong bài viết dưới đây.
Trong tôm khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Với 100g tôm khô chứa một số chất dinh dưỡng nổi bật như:
Tôm là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt nó còn có hương vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Theo tạp chí Real Simple thì tôm có những tác dụng như:
Tôm là nguồn cung cấp i-ốt và selen, đây cũng là hai khoáng chất quan trọng đối với chức năng tuyến giáp. I ốt hỗ trợ hoạt động sản xuất hormone tuyến giáp, trong khi đó selen lại giúp bảo vệ tuyến giáp.
Tôm là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B6, vitamin B12, đồng, choline, phốt pho,... Những chất dinh dưỡng này có thể giúp hỗ trợ xương, hồng cầu, sức khỏe của não, thần kinh cũng như hoạt động chuyển hóa năng lượng của cơ thể.
Tôm chứa các dưỡng chất quan trọng như chất béo không bão hòa, omega-3 và astaxanthin. Chất béo không bão hòa giúp cải thiện nồng độ cholesterol trong cơ thể, làm tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm lượng cholesterol xấu (LDL).
Ngoài ra, tôm còn chứa một chất chống oxy hóa mạnh, tên là astaxanthin, chất này có khả năng giảm viêm, giảm nguy cơ bị các bênh lý như bệnh tiểu đường, bệnh tim, cũng như giúp ngừa xơ vữa động mạch.
Nhờ chứa hàm lượng lớn vitamin E và kẽm, tôm giúp cải thiện hệ miễn dịch. Hai chất này còn giúp giảm viêm, giảm các gốc tự do gây hại cho tế bào.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao và lợi ích đa dạng, tôm là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, tuy nhiên, bạn cũng cần ăn tôm vừa phải, không nên ăn quá nhiều
Cháo tôm nấm rơm có vị thơm ngon, lành mạnh, bạn có thể nấu tại nhà với các bước đơn giản như sau:
Để nấu cháo tôm nấm rơm bạn cần:
Mẹo chọn nấm rơm ngon:
Trong quá trình nấu cháo bạn cần:
Múc cháo ra tô rắc thêm một chút hành, một chút tiêu lên, thưởng thức ngay khi còn nóng. Món cháo này vừa ngon vừa hấp dẫn, phù hợp cho mọi người.