Mãng cầu là một trái cây có nhiều chất dinh dưỡng, trong 100g có những chất dinh dưỡng như:
Năng lượng: 66 calo
Chất xơ: 4,4g
Chất béo: 0,3g
Chất béo: 2,1g
Vitamin B6: 0,2mg
Vitamin C: 36,3mg
Carbs: 24g
Canxi: 24mg
Natri: 9mg
Magie: 21mg
Chất béo bão hòa: 0g
Cholesterol: 0mg
Sắt: 0,6mg
Kali: 247mg...
Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, hấp dẫn
Sinh tố mãng cầu bạn có thể tham khảo cách làm sau:
Sinh tố mãng cầu và chuối
Mãng cầu kết hợp cùng chuối mang đến hương vị ngọt tự nhiên và thơm ngon.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
1/2 quả mãng cầu xiêm
1 quả chuối
3 thìa sữa chua
1/2 củ gừng tươi
2 thìa hạt chia
1/2 ly đá viên.
Các bước tiến hành
Dùng nước rửa sạch mãng cầu, bỏ vỏ và hạt, tách lấy phần thịt
Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn
Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát
Cho gừng, mãng cầu, chuối, hạt chia, sữa chua và đá viên vào máy xay sinh tố
Xay nhuyễn hôn hợp
Rót sinh tố ra và thưởng thức.
BÍ quyết mua chuối
Bạn chọn mua chuối có màu sắc tự nhiên, 1 nãi chuối sẽ có quả gần chín, quả chín, xen kẽ nhau
Chọn chuối có hương thơm tự nhiên, trên quả có chấm đen nhỏ như ở trên vỏ trứng cút
Không mua chuối có màu vàng tươi, vì có thể dùng thuốc để làm chín.
Sinh tố mãng cầu và sữa
Nguyên liệu
Nguyên liệu cần có:
1 quả mãng cầu xiêm
2 thìa nước cốt dừa
240ml sữ tươi
2 thìa sữa đặc
1 ống vani
1/4 thìa muối.
Các bước thực hiện
Mãng cầu xiêm bạn mang đi rửa sạch với nước, sau đó bỏ vỏ, lấy phần thịt để riêng, tách bỏ hạt
Cho mãng cầu vừa tách ra cho vào máy xay sinh tố, cho sữa tươi, sữa đặc, vani, muối, nước cốt dừa và 1/2 ly đá viên vào
Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp
Cho sinh tố ra ly, bạn có thể trang trí cho đẹp mắt
Thưởng thức.
Bí quyết mua mãng cầu xiêm
Bạn nên chọn mua theo bí quyết sau:
Na chín tự nhiên, chín cây thường có lớp vỏ mỏng và màu xanh non
Cuống của quả na chín tự nhiên khó rụng và dính chặt vào trái
Mắt của na chín tự nhiên nở đều và căng tròn, với các rãnh mắt màu trắng ngà tự nhiên không bị thâm đen
Quả na chín tự nhiên khi cầm trên tay sẽ cảm nhận được cảm giác chắc tay và quả chín mềm đồng đều
Quả na chín tự nhiên có vị ngọt thơm và hạt dễ tách khỏi thịt
Ngoài những cách phân biệt trên thì tốt nhất bạn nên mua quả na vào mùa vụ chính, mua ở những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.
Sinh tố mãng cầu và dâu
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g dâu tây
500g thịt mãng cầu
2- 4 thìa sữa đặc, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị
1/2 ly đá viên.
Các bước thực hiện
Đầu tiên bạn đưa mãng cầu rửa sạch với nước, tách vỏ và hạt, lấy phần thịt để riêng
Dâu tây bạn cho vào chậu nước muối loãng, ngâm khoảng 10- 15 phút, sau đó mang đi rửa sạch, bỏ cuống, để ráo
Cắt dâu tây thành 2 phần
Cho mãng cầu, sữa đặc, đá viên và dâu tây vào máy xay sinh tố
Xay nhuyễn hỗn hợp
Cho sinh tố vào ly, thưởng thức.
Bí quyết mua dâu tây
Bạn chọn những quả dâu có mùi hương nhẹ đặc trưng, nếu mùi gắt thì không nên mua vì có thể bị phun hóa chất
Chọn trái dâu mọng, màu đỏ tươi, phần cuống và lá còn dính chặt vào trái, đặc biệt, những trái dâu ngọt thường có đặc điểm như cuống lá và quả có khoảng cách khá xa nhau
Không mua dâu tây bị dập, có màu đỏ sẫm, cuống rụng.
Sinh tố mãng cầu và cà phê
Đây là một công thức làm sinh tố khá độc đáo.
Nguyên liệu
1 trái mãng cầu xiêm
50ml sữa tươi không đường
1 thìa bột cà phê
2 thìa sữa đặc
60ml nước đun sôi.
Các bước tiến hành
Mãng cầu xiêm rửa sạch, bỏ vỏ, tách lấy phần thịt, bỏ hạt
Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, đổ 20ml nước sôi vào, chờ cho cà phê nở ra, thêm 40ml nước sôi vào và chờ nước cà phê giọt xuống
Cho mãng cầu, cà phê, sữa đặc, sữa tươi không đường, 1/2 ly đá viên