Rượu vang là thức uống có cồn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, bạn đã biết cách cầm ly rượu vang sao cho sang chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Việc chọn ly uống rượu vang đỏ phù hợp là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến màu sắc, độ treo ly, hương thơm và mùi vị của rượu vang. Hình dáng của ly sẽ ảnh hưởng đến mật độ của hơi ethanol trong rượu, vậy nên việc chọn ly phù hợp sẽ tăng hương vị cũng như mang lại cảm giác thưởng thức tuyệt vời hơn.
Mỗi loại rượu phù hợp với những loại ly khác nhau, một số cách chọn ly uống rượu vang đỏ phù hợp như sau:
Việc uống rượu vang thì quá quen thuộc đối với chúng ta, nhưng việc cầm ly rượu vang sao cho sang và đúng cách thì bạn hãy cùng tham khảo những cách cầm ly rượu vang dưới đây nhé:
Việc thưởng thức rượu vang đúng cách không chỉ làm bạn có cảm giác tận hưởng hương vị của rượu vang mà còn thể hiện bạn là người sành rượu.
Cách đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu đó là khi bạn cầm ly rượu vang, hãy dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái giữ chặt ly rượu, còn 3 ngón tay còn lại bạn cứ để tự nhiên là được. Bạn cầm sao nhìn thật nhẹ nhàng và tinh tế, đừng gồng các ngón tay sẽ xấu, không hài hòa.
Với cách này có thể nhiều bạn chưa biết tới, tuy nhiên với dân sành rượu thì hẳn cũng không xa lạ gì.
Khi bạn rót rượu vang ra ly, khi cầm rượu vang lên bạn dùng ngón tay giữa và ngón tay trỏ đỡ dưới đế còn ngón tay cái sẽ đặt ở phía trên đế để giữ chặt ly rượu. Và đặc biệt, cách này không dùng ngón tay chạm vào thân ly rượu vang. Còn 2 ngón tay còn lại để lỏng là được.
Tuy nhiên, cách này khá khó cầm nên chỉ tham khảo, bạn có thể chọn những cách khác phù hợp với mình nhé.
Ly rượu vang bạn dùng để uống sẽ có phần đế tròn, khi cầm ly rượu bạn chỉ việc cho ngón tay trỏ và ngón tay cái giữ chặt ở ngay chỗ đế ly và thân ly tiếp xúc với nhau, tiếp theo là ngón tay giữa sẽ hỗ trợ đỡ phần đế ly từ bên dưới. Còn 2 ngón tay còn lại thì thả lỏng.
Cũng là một cách cầm ly rượu vang khá phổ biến, đơn giản và tinh tế. Bạn chỉ cần đổ rượu vang vào ly, sau đó dùng ngón tay giữa và ngón tay trỏ giữ ở nửa thân dưới của ly rượu. Kẹp chặt thân ly rượu vang vào giữa ngón tay giữa, ngón tay trỏ và ngón tay cái, với cách này thì bạn chỉ dùng 3 ngón cầm ly rượu vang, còn 2 ngón tay còn lại cứ thả lỏng là được.
Ngoài những cách cầm ly rượu vang ở trên, thì bạn cần tránh việc cầm ở phần bầu của ly rượu.
Vì khi bạn cầm ở phần bầu ly, tay bạn sẽ tiếp xúc với rượu ở trong ly sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của rượu, sẽ làm chúng nóng lên, nhất là các loại rượu sâm panh hay rượu vang trắng, thường được ướp lạnh để tăng hương vị khi uống.
Hoặc khi bạn cầm thì sẽ ìn hằn dấu tay lên ly rượu, sẽ không đẹp mắt.
Với ly rượu vang truyền thống thì cách cầm rượu đã được chúng tôi đề cập ở phần trên bài viết, còn khi bạn dùng loại ly bình thường thì cách này không khuyến khích, vì như đã nói, nên hạn chế để tay tiếp xúc với rượu vang, để tránh làm ảnh hưởng tới hương vị của rượu.
Còn nếu bạn không có ly uống rượu vang thì bạn có thể rót ra ly thủy tinh như ly uống nước hàng ngày, rót rượu vào ly, sau đó dùng 2 ngón tay cầm sát mép ly rượu, chỉ cần không chạm phần có rượu là được, sau đó dùng tay thuận dùng ngón tay giữa, ngón tay trỏ và ngón tay cái giữ chặt phần sát dưới đế rượu, và thưởng thức.
Trên đây là một số cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn, hy vọng hữu ích đối với bạn đọc.