Cóc non có vị chua chua, giòn giòn kết hợp cùng tôm khô là bạn có ngay món ăn vặt hấp dẫn. Để làm món ăn này bạn cần những nguyên liệu sau:
Trái cóc non 250g
Tôm khô 50g
Ớt hiểm 2 quả
Rau răm 50g
Hành phi
Đậu phộng rang
Đường
Chanh
Muối tôm
Bột ngọt
Cách làm gỏi cóc non trộn tôm khô
Để làm món ăn này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Sơ chế các nguyên liệu
Cóc non chọn những quả tươi, còn nguyên, không bị hư hỏng, sau đó mang đi gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch và cắt lát mỏng
Rau răm nhặt lá ngon, rửa sạch, cắt nhỏ
Ớt rửa sạch, cắt mỏng
Tôm khô cho vào ngâm 10 phút với nước nóng, vớt để ráo
Đậu phộng rang bạn xoa vỏ lụa bên ngoài.
Giã muối trộn gỏi
Muối trộn gỏi rất quan trọng, để có món gỏi ngon cần pha đúng công thức sau:
Cho 2 quả ớt, 50g tôm khô, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa muối tôm, cho vào cối
Giã nhuyễn hỗn hợp
Để riêng ra chén.
Trộn gỏi
Cho cóc non vào tô sạch, bạn đeo bao tay thực phẩm
Cho muối tôm vừa giã vào chung, cho 1/4 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, ớt hiểm, vào cùng bóp đều
Nêm nêm sao cho vừa ăn
Thêm rau răm, hành phi và đậu phộng rang là hoàn thành
Thành phẩm
Gỏi sau khi trộn xong bạn cho ra đĩa
Bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt
Thưởng thức
Món gỏi hoàn thành bạn có thể nhâm nhi cùng bạn bè, làm mồi nhắm, vừa ăn vừa xem phim. Tuy nhiên, do cóc chua nên bạn cần ăn gỏi khi đã được lót dạ để tránh gây khó chịu hay đau bao tử nhé,
Lời kết
Hy vọng bài viết này giúp bạn chế biến được món gỏi cóc non tôm khô ngon miệng.