Yến sào chưng cùng nho khô vừa ngon miệng, vừa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng chứng tôi tìm hiểu nhé.
Chưng yến với nho khô là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nguyên liệu dinh dưỡng - yến sào và nho khô. Yến sào là thực phẩm rất bổ dưỡng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, hỗ trợ hồi phục cơ thể nhanh chóng. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của việc chưng yến với nho khô:
Để làm được món yến chưng nho khô ngon và chất lượng thì bạn cần phải chọn mua yến sào ở những nơi uy tin để đảm bảo chất lượng, ngoài ra, các bạn bổ sung yến sào đúng liều lượng, cùng chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh và thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe tốt nhât.
Dưới đây là nguyên liệu để chưng yến với nho khô:
Để chưng yến và nho khô bạn cần thực hiện các bước sau:
Khi chưng yến xong thì thời điểm tốt nhất là bạn ăn ngay yến chưng nho khô khi còn nóng. Là cách thưởng thức tốt nhất.
Ngoài ra, nếu bạn chưa thể thưởng thức ngay thì bạn có thể để cho phần yến chưng nguội, sau đó cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín, cho vào tủ lạnh, cách làm này có thể bảo quản yến trong khoảng 3- 4 ngày.
Lưu ý:
Yến sào chưng nho khô nhiều dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ em dưới 1 tuổi, những người bị bệnh viêm nhiễm...thì không nên ăn yến sào.
Những người nên bổ sung yến chưng nho khô:
Ngoài ra, bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng yến sào để biết cách sử dụng và có liều lượng phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Đối với phụ nữ mang thai không nên ăn yến sào chưng nho khô trong khi mang thai 3 tháng đầu, nhưng từ tháng thứ 4 trở đi có thể bổ sung yến sào. Nhờ yến sào có nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cần tham vấn bác sĩ để có liều lượng phù hợp nhé.
Lợi ích khi phụ nữ mang thải sử dụng yến chưng nho khô:
Có 2 loại yến sào phổ biến nhất hiện này là yến sào tinh chế và yến sào thô. Để đảm bảo dưỡng chất trong quá trinh chưng yến thì thời gian của mỗi loại cũng có sự chênh lệch như:
Yến sào tinh chế là yến đã được làm sách những tạp chất ở trong sợi yến nên việc sơ chế khá dễ dàng, bạn chỉ cần lấy lượng yến cần nấu cho vào tô và đổ nước sạch vào ngâm khoảng 15 phút, sau đó chưng cách thủy với lửa nhỏ khoảng 15- 20 phút, còn chưng khoảng 60 - 80 phút nếu dùng nồi chưng điện.
Yến sào thô thường được khai thác ở đảo hoặc là yến nuôi trong nhà yến, có 2 loại đó là yến nuôi và yến đảo.
Mặc dù yến sào có nhiều công dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên không nên lạm ăn quá nhiều, Yến sào mang lại lợi ích tốt nhất khi ăn đúng cách và liều lượng phù hợp.