Mãng cầu là trái cây có nhiều dinh dưỡng và công dụng cho sức khỏe, là loại trái cây rất được nhiều người yêu thích.
Mãng cầu là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, như chất xơ, các loại khoáng chất và vitamin. Trong 100g mãng cầu xiêm chứa:
Trong đó: RDI là lượng sử dụng hàng ngày tham khảo
Mãng cầu, với hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, là một thực phẩm thực sự với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng nổi bật
Mãng cầu có chứa hai khoáng chất là magie và kali, các thành phần này góp phần vào quá trình điều hòa nhịp tim, hạ huyết áp tâm thu, cũng nhờ vậy mà có thể duy trì chức năng tim mạch.
Carbohydrate và fructose tự nhiên trong mãng cầu cung cấp năng lượng tạm thời mà không lo ngại về cân nặng, giúp bạn luôn tràn đầy sức sống, từ đó làm việc hiệu quả hơn.
Canxi và phốt pho trong mãng cầu là hai khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe và răng cứng cáp, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc xương.
Mãng cầu, giàu vitamin và khoáng chất, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể mà còn là bí quyết cho làn da căng mịn và trẻ trung, đồng thời chống lại quá trình lão hóa.
Chất xơ trong mãng cầu giúp kích thích tiêu hóa và nhu động ruột, tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển, từ đó cải thiện sức khỏe đường ruột. Bạn có thể ăn một lượng mãng cầu để cải thiện hệ tiêu hóa của mình.
Mãng cầu cũng có lợi cho những người mắc bệnh cao huyết áp, giúp ổn định huyết áp và phòng ngừa biến chứng nghiêm trọng.
Với hàm lượng vitamin C cao vượt trội, hàm lượng này còn cao hơn cả nho, chuối, dứa... Mãng cầu là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, cụ thể 200mg vitamin C có trong 100g mãng cầu. Điều này giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả.
Sắt trong mãng cầu giúp tăng cường sản xuất hồng cầu, phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt và các triệu chứng liên quan như da xanh xao, chóng mặt, hoa mắt...
Vitamin C và chất xơ giúp mãng cầu trở thành một lựa chọn lý tưởng trong việc kiểm soát cân nặng và hỗ trợ giảm cân. Việc ăn mãng cầu sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, kiểm soát cơn thèm ăn và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Nhờ vậy mà bạn có thể giảm cân dễ dàng.
Để tối ưu quá trình giảm cân, bạn nên sử dụng mãng cầu nguyên chất, không thêm đường hay sữa, kết hợp chế độ ăn uống khoa học, thể thao thường xuyên.
Mãng cầu có nhiều cách thưởng thức hấp dẫn, bạn có thể tham khảo cách sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ăn trực tiếp là cách ăn đơn giản, phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Đầu tiên bạn nên mua mãng cầu đúng mùa vụ, chọn những quả chín đều, không bị thâm, hử hỏng.
Bạn cần rửa sạch phần vỏ ngoài, sau đó tách vỏ, bỏ hạt và sử dụng phần thịt mãng cầu, ngoài ra, để tăng hương vị bạn cho thể cho vào tủ lạnh, chờ mát thì mang ra ăn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm: