Đậu hũ kết hợp với nấm rơm và cà chua tạo nên một món ăn tròn vị, thơm ngon. Bài viết này 1Shop.vn sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon này.
Đậu hũ còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như đậu phụ, đây là một thực phẩm được nhiều người yêu thích. Đậu hũ có nhiều lợi ích như:
Đậu nành là thực phẩm có thể góp phần hỗ trợ hạ huyết áp và nhờ vậy mà nó giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Các estrogen trong đậu hũ cũng có lợi cho trái tim. Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, diễn ra vào 2020 đã được được đăng tải trên tạp chí Circulation, với dữ liệu từ 200 000 người, và thấy có sự liên hệ giữ việc tiêu thụ tối thiếu 1 khẩu phần đậu hũ/ tuần và tỷ lệ bị bệnh mạch vành ít hơn tới 18% so với những ai chỉ ăn đậu phụ dưới một lần mỗi tháng.
Isoflavone trong đậu nành được cho là có thể giảm nguy cơ bị mất xương và gia tăng mật độ xương, đặc biệt hữu ích đối với phụ nữ sau mãn kinh. Không những vậy, đậu hũ còn giàu canxi và vitamin D, hỗ trợ sức khỏe xương chắc khỏe.
Đậu phụ là một trong những nguồn protein dồi dào. Theo dữ liệu từ bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần 81g đậu phụ chứa những chất dinh dưỡng như:
Đặc biệt với nguồn dinh dưỡng dồi dào, đậu hũ còn phù hợp cho những người cần hạn chế ăn các sản phẩm từ sữa hay đạm.
Nghiên cứu vào năm 2020 đã cho biết, equol là một chất chuyển hóa khi ăn các thực phẩm từ đậu nành và được hình thành trong ruột, có thể giúp giảm tỷ lệ bị suy giảm trí tuệ.
Theo một số nghiên cứu, thì những người có mức equol cao hơn từ việc tiêu thụ đậu nành có một nửa tổn thương chất trắng so với người có mức equol thấp.
Tuy có một số bằng chứng cho rằng các thực phẩm được làm từ đậu nành có tác dụng hữu ích cho chức năng nhận thức, tuy nhiên nghiên cứu này vẫn chưa rõ ràng và cần nhiều nghiên cứu hơn để làm rõ điều này.
Đậu hũ cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là giảm cholesterol LDL và tăng cholesterol HDL. Theo một tổng hợp đã phân tích 46 nghiên cứu chỉ ra rằng, chất đạm từ đậu nành có thể giúp giảm cholesterol LDL ( xấu) đáng kể, khoảng 3-4% ở người trưởng thành.
Đậu hũ kho nấm rơm, cà chua là một món ăn ngon, hấp dẫn. Bạn có thể thực hiện như sau:
Đậu hũ kho nấm rơm, cà chua cần những nguyên liệu như:
Mẹo chọn nấm rơm ngon:
Mẹo chọn đậu hũ chiên:
Mẹo chọn cà chua:
Bạn múc đậu hũ ra đĩa, cho nấm rơm và nước sốt cà chua lên trên, trang trí cho đẹp mắt và có thể thưởng thức. Món ăn này ăn với cơm nóng thì quá ngon luôn, nấm rơm có vị ngọt dịu, đậu hũ bùi bùi thơm thơm, giòn giòn ăn rất hấp dẫn.