Cải kale có nhiều chất xơ, ít calo có thể giúp kiểm soát cảm giác no và giảm cảm giác đói, từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Cải xoăn kale có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, trong 67g cải xoăn kale ( 1 cốc) có chứa những chất dinh dưỡng như:
Trong đó: RDA( Recommended dietary allowance) là theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày
Trong đó, chất xơ và vitamin C trong cải xoăn rất cao, trong 67g cải xoăn cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, chất xơ khi ăn vào sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân cũng như ổn định bệnh đái tháo đường.
Còn vitamin C trong 67g chứa khoảng 134% nhu cầu vitamin C mỗi ngàym trong khi hoa quả họ cam trong 131g chỉ bổ sung cho cơ thể khoảng 113%. Do đó, nếu bạn không ăn cam, bưởi, quýt thì bạn có thể bổ sung 67g cải xoăn vào thực đơn để cung cấp lượng vitamin C cho cơ thể.
Cải xoăn còn bổ sung nhiều vitamin như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6....và các chất chống oxy hóa, nhờ vậy mà nó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng...
Cải kale là một loại rau bổ dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe. Cải kale, một loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của cải kale:
Rau cải kale có các chất chống oxy hóa như polyphenol, beta-carotene, vitamin C và flavonoid. Đây đều là những chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào, làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa bệnh tật.
Cải xoăn là một loại rau cải chứa ít calo và chứa nhiều nước, vitamin, và khoáng chất. Nó có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Thực phẩm này cũng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong quá trình giảm cân.
Ngoài ra, cải xoăn còn có nhiều chất xơ, protein, giúp bạn ăn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế việc thèm ăn, kiểm soát lượng đồ ăn nạp vào cơ thể và từ đó giảm cân an toàn. Vitamin C hỗ trợ tổng hợp carnitine trong cơ thể để đốt cháy mỡ thừa.
Cải kale là một loại rau có hàm lượng vitamin C dồi dào, bản thân vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình oxy hóa da, ngoài ra vitamin C là một chất giúp sản sinh collagen, củng cố collagen, điều này giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giúp làn da săn chắc. Vitamin C cũng hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời, đào thảo hắc sắc tố, tuy nhiên bạn cần che chắn kỹ, thoa kem chống nắng khi tiếp xúc với nắng.
Ngoài ra, vitamin K cùng là chất giúp vết thương ở trên da nhanh hồi phục, giảm sưng và Omega 3 còn giúp tóc khỏe mạnh hơn.
Rau cải kale có khả năng hỗ trợ giảm đường huyết và tăng cường sức khỏe thần kinh nhờ có chứa chất béo Omega 3. Bên cạnh đó, vitamin K cũng là chất cần thiết cho quá trình sản sinh hoạt chất spongolipids.
Một số người mới ăn cải kale thấy nó hơi khó ăn, bạn có thể làm sinh tố cùng mọt số nguyên liệu khác để giúp dễ uống hơn.
Cải kale có hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm glucose trong máu của người bị tiểu đường loại 1. Cải kale còn có chứa khoáng chất mangan có tác dụng giảm sự đề kháng insulin, một biểu hiện của bệnh đái tháo đường type 2 và giúp ổn định lượng đường trong máu nhờ đó mà hỗ trợ trị bệnh đái tháo đường type 2.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho rằng vitam C có lợi cho người đái tháo đường. Trong cải kale lại có lượng vitamin C dồi dào.
Bổ sung một lượng cải kale vào thực đơn hàng này cũng là cách để hạ cholesterol trong máu, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch và phòng ngừa bệnh tật.
Một số nghiên cứu cho rằng thường xuyên bổ sung 1 ly nước ép cải kale trong 12 tuần có thể giúp giảm cholesterol xấu 10% và tăng cholesterol tốt 27%. Không những vậy, cải kale có các thành phần có lợi cho tim mạch như omega 3, vitamin C, và vitamin K và các hợp chất giúp hấp thu axit từ mật, nên cholesterol trong trong máu cũng giảm.
Cải kale có nhiều canxi, trong cải cale có hàm lượng canxi tương đương 1 ly sữa. Do đó, ăn cải kale cũng giúp bảo vệ xương và giúp xương khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cải kale còn chứa kali giúp ngừa loãng xương và duy trì mật độ xương.
Zeaxanthin và lutein là 2 thành phần quan trọng để mắt sáng khỏe. Trong cải xoăn lại chứa cả hai dưỡng chất này, giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Do đó, bạn có thể thêm rau cải xoăn vào thực đơn của gia đình để giúp tăng cường thị lực, hạn chế nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể.
Chuối là một loại trái cây có nhiều chất xơ, carbs, các loại vitamin và khoáng chất, nổi bật như vitamin B6, vitamin C, kali, mangan, đồng, magie.... với 1 quả chuối có kích thước trung bình chỉ chứa khoảng 105 calo, 90% đến từ carbs, có ít chất béo.
Bổ sung kali cho cơ thể
1 trái chuối trung bình có khoảng 450mg kali, chiếm 12% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Kali là khoáng chất giúp ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe tim, ngoài ra, kali còn giúp:
Bổ sung chất xơ
Chuối bổ sung 3g chất cơ chỉ với 1 quả trung bình, chất xơ trong chuối chủ yếu là chất xơ hòa tan, rất có lợi cho việc ổn định cholesterol, giảm viêm nhiễm và kiểm soát huyết áp. Không những vậy chuối cung cấp năng lượng và hỗ trợ giảm cân an toàn
Cải thiện tiêu hóa
Chuối có nhiều chất xơ, ngoài ra, còn là một thực phẩm có chứa prebiotic rất tốt cho tiêu hóa, nó giúp giảm tiêu sau sau khi uống một số loại kháng sinh, chuối còn có lợi như
Táo là trái cây ít calo, nhiều dưỡng chất, khi kết hợp cùng chuối và cải kale giúp thức uống ngon và bổ dưỡng hơn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Đây là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và dễ uống.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sinh tố cải kale chuối thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và vóc dáng. Kết hợp giữa cải kale giàu chất xơ và vitamin cùng với chuối giàu kali, vitamin B6 và vitamin C tạo ra một thức uống bổ dưỡng, giúp bạn có làn da khỏe mạnh và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Nguyên liệu:
Cách làm: