Thịt gà và nấm rơm đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp chúng cùng nhau sẽ tạo nên một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng.
Gà là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp, ít calo nhưng lại giàu chất đạm, đây cũng là lý do những người muốn giảm cân thường thêm thịt gà vào thực đơn của mình. Thịt gà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của thịt gà:
Khi con người ngày càng lớn tuổi, các chức năng trong cơ thể sẽ ngày càng bị suy yếu đi, nhất là hệ xương. Xương sẽ yếu hơn theo thời gian, do đó, việc bổ sung thịt gà là đều cần thiết. Lý do là thịt gà chứa nhiều chất đạm, dưỡng chất này giúp bạn có thể giảm nguy cơ bị mất xương từ đó giúp bạn ngừa tình trạng tiêu xương.
Ngoài ra, thịt gà còn chứa photpho, canxi, vitamin B6 và vitamin B12... đâu đều là các chất có lợi cho xương.
Nhờ thịt gà chứa nhiều vitamin B6, mà chất này lại có khả năng kích thích các enzyme và hoạt động trao đổi chất trong tế bào, giúp bảo vệ mạch máu khỏe mạnh. Trong 100g thịt ức gà chứa khoảng 0,81mg vitamin B6 ( đáp ứng nhu cầu vitamin B6 hàng ngày khoảng 40%)
Thịt gà chứa nhiều tryptophan, đây là một thành phần có khả năng thúc đẩy hình thành serotonin trong não, giúp bạn có cảm giác thư giãn và cải thiện tâm trạng một cách đáng kể. Khi ăn các món ăn được chế biến từ thịt gà, bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn.
Selen là một chất dinh dưỡng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da sớm và hỗ trợ hệ miễn dịch. Mà selen trong thịt gà lại cao, nên bạn bổ sung lượng thịt gà trong thực đơn sẽ giúp thúc đẩy hoạt động trao đổi chất và hỗ trợ hệ miễn dịch. Đặc biệt, lượng selen này không có nhiều trong thực phẩm, nên thịt gà là một nguồn lý tưởng để bổ sung selen.
Thịt gà là một thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân hay duy trì cân nặng. Nhờ có hàm lượng protein dồi dào, cùng lượng chất béo ít, lại có thể chế biến nhiều món ăn, nên thịt gà được nhiều người trên thế giới yêu thích.
Protein trong thị gà có thể giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, giúp bạn có được cân nặng phù hợp và giảm cân hiệu quả.
Thịt gà chứa hàm lượng phốt pho cao, đây là một khoáng chất quan trọng hỗ trợ sức khỏe của xương và răng. Bên cạnh đó, khoáng chất này còn hỗ trợ nhiều cơ quan trong cơ thể như duy trì thận, gan và hệ thần kinh trung ương hoạt động ổn định.
Thịt gà cung cấp retinol, alpha và beta carotene, lycopene, cùng các dẫn xuất của vitamin A, những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với mắt. Nó giúp cải thiện thị giác và giữ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.
Nhờ vào những lợi ích nói trên mà thịt gà là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn cho gia đình.
Món cháo gà nấm rơm không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung nó vào thực đơn ăn uống với những bước thực hiện đơn giản như sau:
Cháo gà nấm rơm cần những nguyên liệu chính như:
Mẹo mua thịt gà:
Mẹo chọn nấm rơm:
Cách khử mùi thịt gà hiệu quả:
Mẹo khi nấu cháo bằng nồi áp suất:
Múc cháo ra tô, hãy thưởng thức cháo khi còn nóng, cháo có vị ngọt từ thịt gà và nấm, món ăn này phù hợp cho cả nhà.