Cải xoăn còn bổ sung nhiều vitamin như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6....và các chất chống oxy hóa, nhờ vậy mà nó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng...
Cải kale có nhiều dưỡng chất, như khoáng chất và vitamin. Trong 100g cải kale có chứa phốt pho, sắt, canxi, chất xơ 4.1g, nước chiếm tới 90%, protein 2.92g, carbs 4.42g và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Cải kale là một loại rau cải chứa ít calo và chứa nhiều nước, vitamin, và khoáng chất. Nó có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Thực phẩm này cũng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong quá trình giảm cân.
Hàm lượng chất xơ cao giúp bạn ăn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế thèm ăn và giảm cân an toàn.
Với hàm lượng vitam C dồi dào, hàm lượng trong cải kale còn nhiều hơn với nhiều loại rau khác, đặc biệt hàm lượng vitamin C của cải kale còn cao hơn họ cam quýt. Không những vậy, với hàm lượng vitamin K cao, có vai trò quan trọng trong việc đông máu.
Zeaxanthin và lutein là 2 thành phần quan trọng để mắt sáng khỏe. Trong cải kale lại chứa cả hai dưỡng chất này, giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Do đó, bạn có thể thêm rau cải kale vào thực đơn của gia đình để giúp tăng cường thị lực, hạn chế nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể.
Cải kale có các chất chống oxy hóa như polyphenol, beta-carotene, vitamin C và flavonoid. Đây đều là những chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, giúp chống lại các gốc tự do, hỗ trợ bảo vệ tim mạch, chống viêm, hạ huyết áp, làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó cũng giúp tâm trạng được cải thiện.
Cải kale là một loại rau có hàm lượng vitamin C dồi dào, bản thân vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình oxy hóa da, ngoài ra vitamin C là một chất giúp sản sinh collagen, củng cố collagen, điều này giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giúp làn da săn chắc. Vitamin C cũng hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời, đào thảo hắc sắc tố, tuy nhiên bạn cần che chắn kỹ, thoa kem chống nắng khi tiếp xúc với nắng.
Cải xoăn có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bổ sung một lượng cải xoăn vào thực đơn hàng này cũng là cách để hạ cholesterol trong máu, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch và phòng ngừa bệnh tật.
Một số nghiên cứu cho rằng thường xuyên bổ sung 1 ly nước ép cải xoăn trong 12 tuần có thể giúp giảm cholesterol xấu 10% và tăng cholesterol tốt 27%. Không những vậy, cải xoăn có các thành phần có lợi cho tim mạch như omega 3, vitamin C, và vitamin K và các hợp chất giúp hấp thu axit từ mật, nên cholesterol trong trong máu cũng giảm.
Cải kale có chứa mangan có tác dụng giảm tình trạng kháng insulin, một biểu hiện của bệnh đái tháo đường type 2 và giúp ổn định đường huyết, nhờ đó mà hỗ trợ trị bệnh đái tháo đường type 2.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho rằng vitam C có lợi cho người đái tháo đường. Trong cải kale lại có lượng vitamin C dồi dào. Đồng thời, axit alpha-linolenic và vitamin C đều là chất chống oxy hóa có khả năng hạn chế những biến chứng liên quan tới bệnh đái tháo đường.
Dưới đây, là một số công thức detox từ cải kale mà bạn có thể tham khảo:
Táo là một loại trái cây thường được áp dụng trong thực đơn giảm cân, nhờ táo có lượng chất xơ dồi dào, ít calo. Khi kết hợp cùng cải kale, thì thức uống này không những ngon, bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sinh tố cải kale, thơm và ổi có hương vị thơm ngon, thức uống này giàu vitamin C với vị ngọt và thơm.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Sinh tố cải kale và thơm có hương vị thơm ngon, bạn có thể bổ sung trong thực đơn của mình để bù nước và bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cần tây là một thực phẩm có nhiều dưỡng chất, giàu chất khoáng, thường được dùng để làm các thức uống detox thơm ngon và được nhiều người yêu thích.
Còn cải kale thì có lượng vitamin và chất xơ dồi dào, khi kết hợp cần tây và cải xoăn là một thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu:
Cách làm: