Dự án Cá cơm xanh của sinh viên Trường đại học Kiên Giang đã đạt giải nhất tại cuộc thi Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần 1, năm 2022.
Dự án Cá cơm xanh của sinh viên Trường đại học Kiên Giang đạt giải nhất - Ảnh: LÊ VŨ
Chung kết cuộc thi "Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long" lần 1, năm 2022 diễn ra tại Trường đại học Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) ngày 12-11, với 17 ý tưởng, dự án của sinh viên ở khu vực tham dự.
Đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên mang tính khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL phối hợp Trường đại học Trà Vinh tổ chức.
Cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ; công nghiệp chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh, tạo tác động xã hội.
Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” lần 1, năm 2022 - Ảnh: LÊ VŨ
Dự án Cá cơm xanh tập trung vào khai thác chuỗi giá trị của nguồn tài nguyên bản địa (cá cơm biển Kiên Giang) để tạo ra các sản phẩm thực phẩm mới, đặc biệt các sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương nhằm phục vụ thị trường và du lịch tỉnh nhà.
Ông Phạm Văn Tâm - trưởng ban giám khảo cuộc thi - đánh giá cao các dự án tại cuộc thi, nhiều dự án hoàn thiện sản phẩm có thể đưa ra thị trường. Các sản phẩm tập trung vào nguồn tài nguyên bản địa góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đánh dấu dự phát triển trong phong trào khởi nghiệp của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.
Chung cuộc, dự án Cá cơm xanh của sinh viên Trường đại học Kiên Giang đạt giải nhất.
Sản phẩm dự án bao gồm hai sản phẩm thực phẩm bánh phồng cá cơm biển Kiên Giang và muối ớt cá cơm biển Kiên Giang.
Bài viết được trích dẫn từ:
Xem chi tiết bài viết gốc ở đường link bên dưới...