Trà xanh là một thức uống khá phổ biến trong gia đình Việt, nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sử dụng trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, và dưới đây là một số điểm quan trọng về công dụng của lá trà xanh:
Trà xanh được biết đến với khả năng làm trắng sáng răng. Catechin trong trà xanh rất có lợi cho răng và nướu, giúp ngăn chặn sự hình thành của mảng bám và phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng.
Bên cạnh đó, Fluor cũng có tác dụng hỗ trợ giúp răng trắng sáng.
EGCG trong trà xanh có hiệu quả lớn trong việc chống oxy hóa, EGCG của trà xanh còn mạnh hơn vitamin E tới 20 lần, giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm viêm. Điều này giúp giảm nguy cơ viêm khớp.
Catechin cũng có tác dụng ngăn chặn sự nhiễm khuẩn trong răng miệng và đường ruột, giúp duy trì sức khỏe nướu và hệ tiêu hóa. Ngoài ra nó còn có lợi có trí nhớ.
Nhớ rằng, việc sử dụng trà xanh nên được thực hiện đúng cách, uống liều lượng vừa phải và phối hợp với lối sống lành mạnh để đạt được những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.
Trong trà xanh có chứa hoạt chất EGCG( Epigallocatechin gallate) có khả năng tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. Điều này giúp kích thích quá trình đốt cháy mỡ và hỗ trợ quá trình giảm cân. Hợp chất này có thể ngăn chặn sản sinh các tế bào mỡ mới, kích thích quá trình phân hủy chất béo và trao đổi chất.
Trà xanh tươi cũng có polyphenol, giúp quá trình đốt mỡ và chuyển hóa chất béo thành năng lượng diễn ra nhanh hơn. Do đó, uống trà xanh là một cách lành mạnh để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.
Một nghiên cứu cho rằng nam giới tiêu thụ trà xanh có chứa khoảng 136 mg EGCG giảm cân x2 lần so với nhóm dùng giả dược và x4 lần mỡ bụng trong 12 tuần.
Trà xanh có thể cải thiện việc sử dụng insulin trong cơ thể, giúp kiểm soát đường huyết. Trà xanh cũng là thực phẩm có khả năng giảm lượng đường trong máu và nâng cao độ nhạy insulin. Thói quen uống 1 tách trà xanh sau khi ăn cũng là một cách an toàn, lành mạnh và hỗ trợ cải thiện bệnh đối với những người bị đái tháo đường.
Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, theo các nghiên cứu khoa học nó là một nguyên liệu có nhiều tác dụng tốt đối với nướu và răng.
Trà xanh là một nguyên liệu có thể làm trắng răng tự nhiên và bảo vệ sức khỏe răng miệng, dưới đây là một số cách làm trắng răng bằng trà xanh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:
Một cách đơn giản và hiệu quả để sử dụng trà xanh để làm trắng răng là bạn pha một ít bột trà xanh với kem đánh răng và chải răng như thường lệ. Trà xanh không những có tác dụng chống sâu răng mà còn giúp răng bạn trắng đều mỗi ngày.
Tuy nhiên, bạn không nên dùng trà xanh quá nhiều để làm trắng răng. Bởi vì trà xanh có thể làm giảm độ trắng của răng và làm mòn men răng nếu dùng quá nhiều. Bạn chỉ nên dùng trà xanh để làm trắng răng 3 lần mỗi tuần là vừa đủ.
Nếu bạn muốn sử dụng bột trà xanh để làm trắng răng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
Nếu bạn muốn răng trắng sáng bằng trà xanh, bạn chỉ cần uống trà xanh mỗi ngày tại nhà. Uống trà xanh không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, bố sung nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày, mà còn cung cấp các chất có lợi cho răng miệng.
Nhờ trong trà xanh có các tính chất có lợi cho răng và nướu, giúp răng trắng sáng tự nhiên hơn.
Uống trà xanh là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm trắng răng.
Đánh răng bằng bột trà xanh bạn cần lưu ý những vấn đề sau: