Mật ong đông trùng hạ thảo là một sản phẩm được làm từ sự kết hợp giữa mật ong và đông trùng hạ thảo.
Mật ong đông trùng hạ thảo là một sản phẩm được làm từ sự kết hợp giữa mật ong và đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm (Cordyceps sinensis) ký sinh trên ấu trùng sâu non và phát triển, là sản phẩm có giá trị dược liệu cao, được sử dụng trong y học truyền thống Trung Quốc từ hàng ngàn năm.
Đông trùng hạ thảo được coi là một loại thảo dược quý hiếm và có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể, đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm stress.
Mật ong cũng được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tính kháng khuẩn, trị ho, tiểu đường...
Khi kết hợp với nhau, mật ong đông trùng hạ thảo được xem là một sản phẩm có tính năng đa dạng, có thể giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ bảo vệ tim mạch...
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, vì vậy nó có rất nhiều chất dinh dưỡng như sau:
Mật ong có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa...Thành phần dinh dưỡng của mật ong:
Mật ong đông trùng hạ thảo đều có rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe con người. Khi kết hợp với nhau, mật ong đông trùng hạ thảo còn mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, bao gồm:
Đông trùng hạ thảo và mật ong đều có tính năng tăng cường sinh lực và năng lượng, kích thích hormon, giúp cơ thể có thêm sức khỏe và cải thiện chức năng sinh lý.
Kích thích sản sinh lượng ATP ở trong tế bào, giúp cải thiện suy nhược, tâm trạng và giảm stress, giúp cơ thể thư giãn và giảm căng thẳng.
Mật ong đông trùng hạ thảo có tính kháng khuẩn và kháng viêm, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường giải độc, phục hồi chức năng của thận...
Mật ong đông trùng hạ thảo đều có tính năng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể. Khi kết hợp với nhau, chúng có thể tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa các bệnh tật và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.
Nhờ chứa các chất chống oxy hóa và vitamin, giúp giảm thiểu tổn thương tế bào, tái tạo và ngăn ngừa lão hóa giúp da khỏe mạnh, căng bóng...
Mật ong đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát insulin trong máu nhờ trong mật ong có lượng đường tự nhiên, dễ dàng phân giải hơn, còn đông trùng hạ thảo lại có dược tính từ đó cũng tốt cho người tiểu đường.
Tuy nhiên, để đạt được những tác dụng này, cần sử dụng mật ong đông trùng hạ thảo đúng cách và trong số lượng vừa phải. Nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng sản phẩm này.
Mật ong đông trùng hạ thảo vô cùng dễ sử dụng, cũng như pha chế. Mỗi một cách thưởng thức khác nhau, sẽ mang lại trải nghiệm khác nhau.
Mật ong đông trùng hạ thảo có thể kết hợp với các loại trái cây như một loại thức uống giải nhiệt ngày hè. Sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của mật ong và hương vị thơm ngon của trái cây cũng là sự lựa chọn không tồi cho những ngày hè nóng nực. Không chỉ vậy, thức uống này còn giúp bổ sung vitamin cho cơ thể.
Bạn có thể pha nước trái cây như bình thường (lưu ý không bỏ đường), sau đó cho thêm 1 – 2 thìa mật ong đông trùng hạ thảo vào và thưởng thức. Những loại trái cây phổ biến thường kết hợp với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đó là nước chanh, cam, dứa, xoài, dứa….
Nếu bạn đang là người có thói quen thức sớm, thì có thể thưởng thức mật ong đông trùng hạ thảo pha cùng với nước ấm, cách pha vô cùng đơn giản.
Bạn lấy một thìa trùng thảo ngâm mật ong pha với 200 – 300ml nước ấm. Lưu ý là nước chỉ ở nhiệt độ khoảng 40 – 60 độ mà thôi.
Bạn không nên để nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong mật ong đông trùng hạ thảo. Uống một cốc vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn 30 phút rất tốt cho sức khỏe
Nếu trong những ngày trái gió trở trời, thay đổi thời tiết, bạn hoặc gia đình bạn thường bị ho, cảm lạnh thì có thể thử thưởng thức mật ong đông trùng hạ thảo pha với gừng.
Vị ngòn ngọt của mật ong, thêm vào vị cay nồng của gừng là một sự kết hợp cực kỳ tốt cho cơ thể. Bạn chỉ cần đun sôi vài lát gừng với nước để gừng tiết ra dưỡng chất. Sau đó để nguội bớt, giữ ở khoảng 40 – 60 độ. Cuối cùng cho thêm 1 thìa mật ong trùng thảo vào và thưởng thức mà thôi.
Bạn có thể uống vào buổi sáng để trị ho hoặc cảm lạnh, ngoài ra mật ong đông trùng hạ thảo pha gừng còn giúp bạn trị chứng khó tiêu, chướng bụng, hạn chế buồn nôn, khó chịu.
Nếu bạn đang có ý định làm đẹp tại nhà, tự mình có thể thực hiện được mà không cần mất quá nhiều thời gian, và cực kỳ đơn giản thì có thể tham khảo cách làm đẹp bằng mật ong đông trùng hạ thảo
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch mặt của mình, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, lấy 1 lượng mật ong đông trùng hạ thảo vừa đủ để thoa đều lên khắp mặt, bạn đợi trong vòng 20 – 30 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Cuối cùng, bạn rửa sạch mặt với nước ấm là được.
Cách làm đẹp này sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa vi khuẩn trên da, đồng thời giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp da trẻ trung hơn, tươi tắn hơn.
Người muốn chăm sóc sức khoẻ các thành viên trong gia đình
Người có chức năng miễn dịch kém
Vừa ngon vừa bổ, đúng không nào?
Người có vấn đề với hệ tiêu hoá
Người gặp triệu chứng với hệ hô hấp
Chị em muốn làm đẹp da
Cánh đàn ông muốn tăng cường khả năng sinh lý
Mật ong đông trùng hạ thảo là sản phẩm được làm bằng cách ngâm đông trùng hạ thảo vào mật ong tự nhiên để tăng cường giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Để ngâm mật ong đông trùng hạ thảo, bạn có thể làm theo các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách ngâm đông trùng hạ thảo vào mật ong
Lưu ý:
Chúng ta cần đậy kín nắp hũ mật ong để tránh bị hỏng, nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
ĐẶC BIỆT: Mật ong đông trùng hạ thảo chỉ có thể bảo quản tốt nhất trong bình thuỷ tinh. Các bạn tránh đổi sang bình nhựa hay sắt, thép, gang,.. vì trong quá trình ngâm các loại bình có vật liệu này sẽ sinh ra những chất không cần thiết ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Mật ong đông trùng hạ thảo là một sản phẩm rất bổ dưỡng và phù hợp với nhiều đối tượng, là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân hay bạn bè.