Bún nưa, mì nưa, phở nưa là những thực phẩm dễ chế biến và dễ sử dụng, bài viết này sẽ giúp bạn cách chế biến bún nưa, mì nưa, phở nưa ngon nhất.
Phở nưa, mì nưa, bún nưa đều là các thực phẩm quen thuộc đối với chúng ta, nó có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Phở nưa có màu trắng trong, với hình bún dẹt và có sợi dài. Là loại phở được tạo ra từ bột nưa đã được tinh chế và 95% nước.
Phở nưa có nhiều chất dinh dưỡng, dưới đây là những dưỡng chất nổi bật trong 100g phở nưa:
Mì nưa hay còn gọi là Tofutaki, là sản phẩm được chế biến từ sữa đậu nành, bột nưa tinh chế và 97% nước. Mì nưa nhờ có thêm sữa đậu nành nên sợi mì mềm, có hình tròn và sợi mì bóng.
Trong 100g mì nưa có những chất dinh dưỡng nỗi bật như:
Bún nưa còn được gọi là Shirataki có nghĩa là thác nước trắng, vì sợi nún nưa có màu trong suốt, sợi dài và mềm. Bún nưa được tạo ra nhờ quá trình chế biến pha bột nưa, nước vôi và nước. Sau đó, được xử lý và đun sôi và tạo thành sợi.
Trong 100g bún nưa có những thành phần dinh dưỡng như:
Bún nưa cũng là một thực phẩm ngon và phù hợp có các chế độ ăn kiêng hay duy trì cân nặng rất tốt.
Phở nưa, mì nưa, bún nưa đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu bạn sử dụng hợp lý, dưới đây và các công dụng nổi bật của phở nưa, mì nưa, bún nưa:
Theo tạp chí Healthline phở nưa, mì nưa, bún nưa có chứa hàm lượng chất xơ glucomannan dồi dào, là một chất lên men sẽ tạo ra các axit béo và giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, nhờ vậy cũng hạn chế cảm giác thèm ăn và nạp đồ ăn vào cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân.
Ngoài ra, phở nưa, mì nưa, bún nưa còn không chứa chất đạm, chất béo, lại có lượng carb và calo thấp nên nó rất phù hợp cho chế độ giảm cân.
Tuy nhiên, ngoài sử dụng 1 trong 3 loại phở nưa, mì nưa, bún nưa thì bạn cần kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh và thường xuyên tập thể thao, như vậy vừa nâng cao sức khỏe và giảm cân an toàn.
Nhờ trong phở nưa, mì nưa, bún nưa có nhiều chất xơ hòa tan, vì vậy nó giúp cải thiện tiêu hóa khỏe mạnh hơn, hạn chế táo bón và giúp nhuận tràng.
Phở nưa, mì nưa, bún nưa có chứa chất xơ nhớt glucomannan, nó còn không chứa đường, chất béo nên rất có lợi cho sức khỏe.
Theo công ty Globalhealing nghiên cứu chỉ ra, trong phở nưa, mì nưa, bún nưa giàu chất xơ nhớt glucomannan và thúc đẩy các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Nhờ vậy, nên các vi khuẩn này lên men và tạo các axit amin giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.
Theo Dr.Nutrition đăng một đánh giá về phở nưa, mì nưa, bún nưa, nó giúp cải thiện và kiểm soát đường huyết trong cơ thể nhờ 3 loại sản phẩm này có chứa chất xơ nhớt glucomannan cao và lại có ít carbs.
Cũng nhờ vậy lượng insulin cũng được tăng lên dần và hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng vào máu tốt hơn.
Thông thường các loại phở nưa, mì nưa, bún nưa được đóng gói sẵn trong đó có nước, nên việc sơ chế cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.
Cách bước cần làm:
Phở nưa, mì nưa, bún nưa khá lành tính và mọi người có thể sử dụng nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:
Phở nưa, mì nưa, bún nưa là các thực phẩm ngon và dễ dàng chế biến, hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.