Mực khô là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, mực khô được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người ta sẽ cắt con mực ra, lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực... chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng. Món phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng, mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được dùng để tiếp khách.
Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng. Mực khô rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia hoặc rượu.
Khi mua mực khô về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau :
- Dùng báo bọc kín mực khô , cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18độC
- Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
- Nướng mực khô bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than không để lửa to vì sẽ chín ngoài, sống trong.
Đặc Sản Kiên Giang tự tin đem đến cho quý khách món mực khô thơm ngon với giá rẻ hơn, với phương châm “Uy tín, chất lượng, ăn ngon, bổ, rẻ”
Để thưởng thức ngay vị thơm ngon đậm đà của mực khô thơm lừng, quý khách không cần bỏ nhiều công sức mà hãy đặt mua ngay.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: P9-C30 Trần Bạch Đằng, KĐT Phú Cường, P.An Hoà, Rạch Giá, Kiên Giang
Hotline: 02973.703.388 - 08.3942 3388
Email: [email protected]