Kỷ tử và táo đỏ đều là một trong những thảo dược thiên nhiên được dùng nhiều ở nhiều bài thuốc Đông y, hoặc khi chế biến các món ăn bồi bổ sức khỏe. Thành phần hoạt chất của kỷ tử và táo đỏ đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, hoạt chất chống oxy hóa,… mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể.
Táo đỏ là một loại quả có vị ngọt chua, tính bình, thường được sử dụng như một vị thuốc quen thuộc trong Đông y. Táo đỏ còn được gọi là táo tàu, đại táo, hồng táo, can xích táo, cẩu nha,… Loại quả này được trồng nhiều ở Trung Quốc, đặc biệt là vùng Tân Cương do phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở vùng đất này.
Táo đỏ là một loại quả có vị ngọt chua, tính bình, chứa nhiều Protein, Acid hữu cơ, chất béo, Natri, Kali, Canxi,…
Những thành phần hoạt chất trong táo đỏ và kỷ tử có hiệu quả trong việc:
Nhờ vậy, bạn sẽ dễ ngủ sâu và ngon giấc hơn. Chất lượng giấc ngủ cũng vì vậy mà được cải thiện tích cực, giảm mệt mỏi kéo dài do mất ngủ.
Dùng táo đỏ và kỷ tử thường xuyên còn là một cách chống trầm cảm tự nhiên, không gây tác dụng phụ.
Kỷ tử táo đỏ có tác dụng gì? Công dụng nổi bật nhất của hai dược liệu này là hỗ trợ an thần, cải thiện giấc ngủ.
Kỷ tử và táo đỏ đều có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa. Bởi thế, cả hai dược liệu này đều mang đến công dụng:
Khi được dung nạp vào cơ thể sẽ giúp:
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng kỷ tử và táo đỏ đều có hiệu quả trong việc giúp cơ thể loại bỏ Insulin, từ đó giữ cho chỉ số đường huyết luôn ở mức ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc cả hai đều có thể mang đến công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm các biến chứng do tiểu đường gây ra.
Ngoài việc giúp an thần, kỷ tử táo đỏ có tác dụng gì khác? Kỷ tử và táo đỏ còn giúp ổn định lượng đường huyết trong máu.