Nấm rơm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này 1Shop.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một trong những món từ nấm rơm hấp dẫn, đó là nấm rơm xào thịt bò.
Nấm rơm là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, khi dùng nấm rơm không hết bạn có thể bảo quản nấm khoảng 2- 3 ngày, ở mức nhiệt khoảng 10- 15 độ C. Việc dùng túi hút chân không cũng giúp giữ nấm được lâu hơn.
Trong 100g nấm rơm khô chứa:
Trong khi đó, 100g nấm rơm tươi cung cấp những dưỡng chất như:
Cả nấm rơm tươi và nấm rơm khô đều chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng lại chứa ít calo.
Nấm rơm theo Đông y thì nó có vị ngọt, tính hàn, mang lại nhiều lợi ích như bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, củng cố đề kháng, đồng thời còn giúp giảm cholesterol trong máu.
Những công dụng nổi bật của nấm rơm gồm:
Chiết xuất từ nấm rơm có khả năng ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, củng cố hệ miễn dịch. Nhờ tác dụng này mà nó giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng do nấm và vi khuẩn gây nên.
Nấm rơm là một thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nên bạn có thể thêm nó vào thực đơn của mình.
Nấm rơm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cung cấp nhiều chất xơ, kali và vitamin C, giúp điều hòa huyết áp và duy trì cholesterol ổn định. Qua đó, nấm rơm cũng góp phần giảm tỷ lệ bị bệnh tim mạch và cao huyết áp.
Hơn nữa, đồng là một khoáng chất có trong nấm rơm, chất này có tác dụng chống vi khuẩn, bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi các bệnh do vi khuẩn gây ra, đồng thời kali hỗ trợ mạch máu, bảo vệ tim.
Nấm rơm nhờ có hương vị ngon và lành mạnh, nên nó được nhiều người ưa chuộng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Các món ăn được làm từ nấm rơm không chỉ đậm đà mà còn giúp bạn có cảm giác ăn ngon, kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn.
Nấm rơm chứa các hợp chất như beta glucan, eritadenine và chitosan, đầy đều là những thành phần có khả năng giúp điều chỉnh mức cholesterol. Một nghiên cứu trên người béo phì cho thấy, khi bổ sung nấm rơm vào khẩu phần ăn hàng ngày, cholesterol tốt tăng lên 8%, triglyceride giảm 15% và khối lượng cơ thể giảm khoảng 3,6%.
Với 2,5g chất đạm trong mỗi 100g, nấm rơm giú bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể, protein là thành phần rất quan trọng, và nó cũng giúp xây dựng và phát triển cơ bắp.
Nấm rơm xào thịt bò vừa giàu dưỡng chất lại vừa dễ thực hiên. Bạn có thể tham khảo cách sau:
Nấm rơm xào thịt bò cần các nguyên liệu như:
Mẹo chọn nấm rơm:
Mẹo chọn thịt bò:
Bạn cho nấm rơm xào thịt bò ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn này có vị ngọt từ nấm, cùng sự đậm đà của thịt bò, rất hợp với ăn cùng cơm nóng.