Nếu bạn ăn xoài một cách có chừng mực trong một chế độ ăn cân đối, nó có thể là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh mà không gây tăng cân.
Xoài có chứa một lượng nhất định đường tự nhiên và calo, nhưng nó không phải là thực phẩm gây tăng cân nếu bạn ăn một cách có kiểm soát. Xoài chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin C, vitamin A, kali và chất chống oxy hóa.
Nếu bạn ăn xoài một cách có chừng mực trong một chế độ ăn cân đối, nó có thể là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh mà không gây tăng cân. Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm nào, bạn nên ăn một lượng vừa phải và ăn một cách cân đối là quan trọng.
Hãy nhớ rằng việc tăng cường chế độ ăn uống bằng nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau, cùng với việc duy trì hoạt động thể chất, sẽ giúp đạt được sức khỏe tốt nhất.
Xoài xanh có độ giòn, vị chua chua ngọt ngọt, rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, xoài xanh không gây tăng cân, ngược lại có còn hỗ trợ giảm cân nếu bạn biết cách sử dụng và dùng với liều lượng phù hợp.
Xoài xanh có ít calo, không có chất béo, 100g xoài xanh có khoảng 50 calo. Hàm lượng calo có thể thay đổi theo mỗi loại xoài. Đặc biệt, xoài xanh có ít đường, hàm lượng vitamin C dồi dào, cùng chất xơ, khoáng chất và các acid tự nhiên. Vì vậy, ăn xoài cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.
Mặc dù vậy, bạn không nên ăn quá nhiều xoài trong ngày và ăn liên tục, do xoài có vị chua nên có thể làm bạn bị đau dạ dày, răng ê buốt...
Xoài chín có thịt mềm, có nhiều calo và đường hơn so với xoài xanh, ngoài ra, trong xoài chín cũng chứa 14% đường và 1.6% chất xơ, ngoài ra, trong loại trái cây này thường có chứa vitamin A, vitamin B6, vitamin C, các khoáng chất.... Xoài chín, đặc biệt là những giống xoài chín có vị ngọt đậm có hàm lượng đường tương đối cao, nên những người bị đái tháo đường, lượng đường trong máu không ổn định thì không nên ăn xoài chín.
Trong 100g xoài chín thường có khoảng 59 calo, tuy nhiên bạn cũng không được ăn quá nhiều, tối đa 1 quả vừa/ ngày. Nên cân bằng lượng calo mỗi ngày và ăn xoài chỉ như một món ăn vặt nhâm nhi, chứ không được ăn nhiều và ăn liên tục.
Xoài là loại trái cây ngon, có nhiều dưỡng chất và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số tác dụng của xoài như:
Xoài có hàm lượng vitamin A, giúp cải thiện mái tóc của bạn, giúp tóc bạn mềm và chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, xoài cũng có hàm lượng vitamin C dồi dào giúp làm đẹp da, cải thiện làn da. Nếu bạn ăn xoài đúng cách và đúng liều lượng cũng hỗ trợ hạn chế tình trạng nứt và bong da...
Xoài chín còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin ( zeaxanthin là những carotenoid có nhiều ở trái cây và rau củ), cùng vitamin A hỗ trợ bảo vệ mắt, cải thiện sức khỏe của mắt. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.
Xoài còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Dưới đây là một số món ăn giảm cân được làm từ xoài mà bạn có thể tham khảo và cho vào thực đơn giảm cân của mình:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Khi ăn xoài bạn không nên ăn khi đói, ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau:
Ngoài ra, không nên ăn xoài thường xuyên, nếu bạn muốn giảm cân thì nên kiểm soát lượng calo mỗi ngày, có chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh và thường xuyên tập thể thao để cải thiện sức khỏe và giảm cân hiệu quả.