Gạo lứt là loại gạo trong quá trình sản xuất người ta chỉ bỏ đi lớp vỏ trấu ngoài cùng và giữ lại lớp cám gạo, mầm gạo và hạt gạo bên trong.
Gạo lứt sấy rong biển là một món ăn độc đáo, kết hợp hai nguyên liệu lành mạnh là gạo lứt và rong biển, món ăn này rất có lợi cho sức khỏe. Cả rong biển lẫn gạo lứt đều có hàm lượng calo thấp, phù hợp cho những người muốn ăn kiêng, giảm cân hay kiểm soát cân nặng.
Ngoài ra, món ăn này còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe như chứa nhiều chất xơ bảo vệ, phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường, cải thiện hệ tiêu hóa, thúc đẩy lưu thông máu, làm no lâu, tránh táo bón, đầy hơi,...
Để hỗ trợ quá trình giảm cân thì việc bổ sung thêm gạo lứt sấy rong biển sẽ là một lưa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng nếu bổ sung một lượng gạo lứt sấy rong biển phù hợp nó còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Ngoài việc hỗ trợ quá trình giảm cân và kiểm soát cân nặng, ăn gạo lứt sấy rong biển còn có các lợi ích như sau:
Gạo lứt và rong biển đều là các thực phẩm lành mạnh, đặc biệt chúng điều chứa chất xơ, chất này giúp hạn chế hấp thụ chất béo và cholesterol, lợi ích này có tác dụng tích cực trong việc giảm cân và giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu...
Trong gạo lứt sấy rong biển có hàm lượng vitamin cao, điều này giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng của cơ thể và chống viêm.
Gạo lứt là một loại gạo chứa tinh bột tốt và chất xơ dồi dào, ăn gạo lứt sấy rong biển giúp bạn có thể giảm cảm giác thèm ăn. Thưởng thức món này vào bữa chính hoặc bữa phụ sẽ làm cho cơ thể tiêu hóa lâu hơn, giảm cảm giác đói từ đó giúp bạn tránh ăn vặt.
Gạo lứt sấy rong biển chứa các thành phần có lợi, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và giảm triệu chứng như nóng trong, nổi mụn.
Gạo lứt sấy rong biển bổ sung hàm lượng canxi và chất khoáng giúp tăng cường sức khỏe xương và răng, giúp phòng ngừa tình trạng loãng xương, thoái hóa thần kinh...
Món ăn này lành mạnh cho hệ tiêu hóa nhờ chứa nhiều chất xơ và vitamin. Rong biển cung cấp vitamin và khoáng chất, nó còn có tính kiềm, có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, nhờ vậy mà nó cũng có thể giúp ngừa viêm loét và đau dạ dày.
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi ăn gạo lứt sấy rong biển để giảm cân:
Dù gạo lứt sấy rong biển có nhiều lợi ích, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều trong một ngày. Việc nạp quá lượng calo cần thiết sẽ gây tăng cân. Hãy ăn gạo lứt sấy rong biển một lượng vừa phải và ăn mỗi ngày tối đa 300g.
Bởi vì gạo lứt sấy rong biển là một loại thực phẩm sấy khô, do đó bạn cần uống đủ nước mỗi ngày để đảm bảo quá trình tiêu hóa diễn ra một cách dễ dàng.
Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, hãy kết hợp việc ăn gạo lứt sấy rong biển với một lối sống lành mạnh, thế thao thường xuyên và một chế độ dinh dưỡng cân đối, bao gồm việc tiêu thụ nhiều rau củ, trái cây tươi, bổ sung các dưỡng chất đầy đủ, tránh các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ, nhiều đường.... , tính toán lượng calo trong mỗi bữa ăn.
Gạo lứt sấy rong biển nên được coi là một món ăn vặt hoặc bữa phụ, không nên thay thế hoàn toàn các bữa chính.
Gạo lứt sấy rong biển là món ăn có lợi cho sức khỏe vì kết hợp hai nguyên liệu tốt là gạo lứt và rong biển. Cả hai đều có hàm lượng calo thấp, không có chất béo, nhưng lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể tự làm gạo lứt sấy rong biển tại nhà theo các bước sau.
Nguyên liệu:
Cách làm: