Nước mắm chay được làm từ trái điều là một loại nước mắm chay được làm từ quả điều tươi. Nước mắm có hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nước mắm chay từ trái điều là một loại nước mắm được làm từ nguyên liệu thực vật. Nước mắm chay từ trái điều có màu vàng nhạt, hương vị thơm ngon, đậm đà và không bị tanh. Nước mắm chay từ trái điều có nhiều ưu điểm như sau:
Nước mắm chay từ trái điều phù hợp với những người ăn chay hoặc muốn giảm thiểu lượng động vật trong khẩu phần ăn. Không những vậy, nó còn phù hợp với những người ăn mặn, là loại nước mắm người ăn chay hay mặn đều có thể dùng được.
Nước mắm chay từ trái điều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trái điều là một loại trái giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa...như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C ( nhiều x5 lần chanh), các khoáng chất như sắt, canxi, phospho... giúp cải thiện đề kháng, chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và nhiều lợi ích khác.
Nước mắm chay từ trái điều có thể dùng để làm nước chấm cho các món luộc, nướng, hấp, rau sống... hoặc gia vị tẩm ướp cho nhiều món ăn khác nhau, tạo hương vị mới lạ và hấp dẫn.
Nước mắm chay từ trái điều thường được đóng gói kín đáo, giúp bảo quản lâu dài và dễ dàng lưu trữ trong suốt thời gian sử dụng.
Dưới đây là gợi ý làm nước mắm chay trái điều mà bạn có thể tham khảo:
Trái điều bạn nên chọn những trái nguyên vẹn, tươi, không bị sâu hay hư hỏng. Nguyên liệu bạn cần có như:
Lưu ý:
Hiện nay, có rất nhiều người thích sử dụng nước mắm chay vì hương vị nó không thua kém gì nước mắm mặn, ngoài ra, nước mắm chay có nhiều lợi ích như: